Cách cài đặt ứng dụng Nvidia và các tính năng trên Nvidia

Nvidia cuối cùng đã công bố Ứng dụng Nvidia, kết hợp các tính năng của Nvidia Control Panel và GeForce Experience, cung cấp cho người dùng giao diện người dùng mới, thống nhất. Dưới đây là cách cài đặt ứng dụng Nvidia chi tiết và cách sử dụng hiệu quả nhất.

Cách cài đặt ứng dụng Nvidia

Trước khi bắt đầu cài đặt, điều quan trọng cần biết là ứng dụng Nvidia hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm công khai. Mặc dù quá trình cài đặt không chứa bất kỳ lỗi nào nhưng bạn có thể gặp phải một số lỗi. Điều đáng mừng là phiên bản beta công khai của ứng dụng Nvidia có một số tính năng rất ấn tượng, tất cả đều hoạt động hoàn hảo trong các thử nghiệm.

Bước 1. Tải xuống ứng dụng Nvidia từ trang web của Nvidia: Ứng dụng Nvidia 

Bước 2. Tại đây, nhấp vào nút Download Beta. Nó sẽ bắt đầu tải xuống tệp exe cho ứng dụng.

Cài đặt Nvidia

Bước 3. Nhấp đúp vào tệp exe và cài đặt ứng dụng. Bạn cần phải đồng ý với một số điều khoản và điều kiện.

Cài đặt Nvidia

Bước 4. Ứng dụng sẽ nhắc bạn nâng cấp lên ứng dụng Nvidia. Nhấp vào nút UPGRADE và bạn sẽ đến trang cài đặt trình điều khiển ngay lập tức.

Cài đặt Nvidia

Bước 5. Trên trang cài đặt trình điều khiển, ứng dụng sẽ nhắc bạn cài đặt trình điều khiển ưa thích. Chọn trình điều khiển bạn muốn cài đặt và nhấp vào nút NEXT.

Cài đặt Nvidia

Bước 6. Bây giờ, hãy bật ứng dụng Tối ưu hóa trò chơi và sáng tạo và nhấp vào nút NEXT.

Cài đặt Nvidia

Bước 7. Bạn cũng có thể bật Lớp phủ Nvidia nếu muốn.

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn chỉ có thể truy cập Bảng điều khiển Nvidia và Trải nghiệm Nvidia GeForce, vì Trải nghiệm GeForce hiện là một phần của ứng dụng.

Các tính năng mới của ứng dụng

Có thể không cần đăng nhập

Tính năng không cần đăng nhập của Nvidia

Tất cả người dùng Nvidia đều biết sự khó khăn khi cài đặt GeForce Experience và phải đăng nhập mỗi khi họ sử dụng ứng dụng. Điều này có thể khiến nhiều người không ưa thích. Để cải thiện tình hình, Nvidia chỉ yêu cầu bạn đăng nhập vào ứng dụng một lần để đổi quà/phần thưởng trong trò chơi. Đây là cách tiếp cận tốt hơn vì thay vì lãng phí thời gian với xác thực 2 yếu tố, người chơi chỉ muốn chơi.

Giao diện người dùng dễ sử dụng và thông tin hóa

Giao diện người dùng dễ sử dụng và thông tin hóa hơn

Ngược lại với Nvidia GeForce Experience và Control Panel, ứng dụng Nvidia mới trông hiện đại và kết hợp các chức năng của ứng dụng cũ. Nvidia đã thực hiện một cách tiếp cận rất tối giản để thiết kế lại ứng dụng. Ứng dụng vẫn giữ chủ đề màu cũ nhưng mọi thứ đều được phân loại ở khung bên trái. Trên màn hình chính, bạn sẽ tìm thấy thư viện ứng dụng và trò chơi của mình và bên dưới là nguồn cấp dữ liệu Khám phá.

Thông tin trình điều khiển nâng cao

Trang trình điều khiển mới cung cấp tất cả thông tin cần thiết. Không giống như trải nghiệm GeForce, nơi bạn chỉ được hỏi về bản cập nhật trình điều khiển và không hiển thị nhiều thông tin, ứng dụng Nvidia mới đã cải thiện trải nghiệm tổng thể. Giờ đây người dùng có thể tìm hiểu về các trình điều khiển mới nhất, xem tất cả các thay đổi cụ thể và sau đó quyết định liệu nó có đáng để cài đặt hay không. Hầu hết các trình điều khiển Game Ready đều được phát hành bất cứ khi nào có tựa game mới và hầu hết mọi trường hợp, mọi người chỉ đơn giản là không cài đặt trò chơi trên hệ thống của họ, vì vậy việc cài đặt trình điều khiển là không đáng.

Một điều tuyệt vời nữa là giờ đây bạn có thể chọn trực tiếp giữa trình điều khiển Nvidia Game Ready và trình điều khiển Studio Ready trong phần trình điều khiển. Đây là một thay đổi nhỏ nhưng nó giúp việc chuyển đổi dễ dàng hơn nhiều.

Cài đặt đồ họa hợp nhất

Cài đặt đồ họa hợp nhất trên Nvidia

Giờ đây, việc thay đổi cài đặt đồ họa của ứng dụng hoặc trò chơi trên cơ sở từng trò chơi hoặc thậm chí trên toàn cầu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, người dùng không còn phải điều hướng đến các tùy chọn đồ họa khác nhau trong Bảng điều khiển Nvidia để thay đổi cài đặt đồ họa của trò chơi và ứng dụng trên toàn cầu. Việc tùy chỉnh mọi thứ từ cài đặt trò chơi đến cài đặt trình điều khiển có thể được áp dụng trên toàn cầu là rất dễ dàng và giao diện người dùng được cập nhật thậm chí còn tốt hơn.

Ngoài ra còn có các tab riêng cho cài đặt chương trình và cài đặt chung, giúp dễ dàng áp dụng các cài đặt như Nâng cấp AI và Rung động cho tất cả các trò chơi để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi.

Lớp phủ trong trò chơi tốt hơn

Lớp phủ trong trò chơi tốt hơn trong Nvidia

Nếu bạn sử dụng OBS để ghi hoặc phát trực tuyến đoạn phim chơi trò chơi của mình, đây có thể không phải là tin tức lớn đối với bạn, nhưng nếu bạn là một game thủ bình thường chỉ muốn cho bạn bè xem cảnh quay cận cảnh hoành tráng đó hoặc khoảnh khắc bạn dẫn dắt cả đội đến chiến thắng, Nvidia GeForce Experience có thể là công cụ dành cho bạn.

Lớp phủ mới đã được cải thiện rất nhiều. Giao diện người dùng bây giờ gọn gàng hơn. Bạn có thể áp dụng các bộ lọc mới cho trò chơi cũng như cài đặt micrô bổ sung, đồng thời việc giám sát số liệu thống kê cũng đã được đại tu trực quan. Bây giờ bạn có thể chọn thông tin nào bạn muốn hiển thị và thông tin nào không. Độ chính xác của số liệu thống kê cũng đã được cải thiện phần nào. Có một phông chữ mới và quan trọng hơn là hiện có thể ghi ở 4k 120FPS. Theo chúng tôi, đây là một sự thay đổi rất đáng hoan nghênh.

Hình ảnh trò chơi nâng cao

Nvidia cũng đã bổ sung 2 tính năng mới trong ứng dụng Nvidia sử dụng AI (chủ yếu là GPU) để mang lại đồ họa trong trò chơi tốt hơn. Một lần nữa, những tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng hoạt động rất tốt trong các trò chơi. Với RTX HDR và ​​RTX Dynamic Vibrnace, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm chơi game với màu sắc tuyệt vời hơn nữa. Nếu bạn có một màn hình chơi game HDR thực sự, đây có lẽ là 2 trong số những tính năng tốt nhất mà Nvidia cung cấp cùng một lúc.

RTX HDR

RTX HDR là một bộ lọc trong ứng dụng Nvidia mới giúp chuyển trò chơi sang HDR một cách liền mạch. Nó cũng hoạt động trong các trò chơi không có HDR. Vì đây là một bộ lọc được phủ lên trên trò chơi của bạn chứ không phải là một tính năng trong trò chơi nên nó có thể dễ dàng hoạt động như một cài đặt chung cho hầu hết các tựa game. Nó cũng cho phép bạn điều chỉnh mọi thứ từ độ sáng tối đa đến độ bão hòa theo ý thích của bạn, nhưng chúng tôi chưa thử nghiệm và không thể hiển thị cho bạn ở đây.

Rung động RTX

Rung động RTX trong Nvidia

RTX Dynamic Vibrance có lẽ là tính năng tốt nhất trong ứng dụng. Đó là bộ lọc AI giúp người chơi dễ nhận biết các yếu tố của trò chơi hơn và làm cho trò chơi trông rất hấp dẫn. Theo Nvidia, họ đã cân bằng tính năng này để bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào với màu sắc.

Để hiểu rõ hơn về vẻ ngoài của trò chơi, trước tiên bạn nên chơi các trò chơi yêu thích của mình mà không bật tính năng này, sau đó kích hoạt nó trên toàn cầu trong ứng dụng Nvidia. Bạn sẽ nhận thấy rằng bằng cách kích hoạt nó, bạn sẽ có thể xem thêm chi tiết trong trò chơi mà trước đây bạn chưa từng thấy. Nó cũng cải thiện độ sáng, độ chói và độ bão hòa của cảnh.

Ứng dụng được tân trang lại với nhiều cải tiến

Ứng dụng Nvidia vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm công khai nhưng chưa nhận thấy bất kỳ sự cố hoặc sự cố lớn nào. Tuy nhiên,bạn vẫn nên dùng thử và sử dụng nếu bạn thích ứng dụng này. Có rất nhiều cải tiến, từ giao diện người dùng đến sự kết hợp của cả hai ứng dụng rất hữu ích trên một màn hình. Bạn có thể không sử dụng được mọi tính năng của ứng dụng và nó cũng thiếu một số cài đặt hiển thị và video cơ bản vẫn có thể tìm thấy trong Bảng điều khiển Nvidia. Nhưng đây chỉ là bước đầu tiên hướng tới việc thống nhất toàn bộ trải nghiệm người dùng.

Nvidia cũng đã hứa sẽ đưa tất cả các tính năng còn thiếu vào các phiên bản sắp tới của ứng dụng và cũng sẽ tích hợp một số tính năng ép xung vào phần mềm. Hiện tại, ứng dụng Nvidia là một bước đi đúng hướng.

Đọc thêm:

Các phần mềm quét virus tốt nhất hiện nay

Review Redmi Bubs 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *