Cách tạo hình nền AI trên Instagram Story

Trí tuệ nhân tạo, hay còn gọi là AI, là từ thông dụng hiện nay. AI đang chiếm lĩnh bối cảnh công nghệ và tất cả các công ty lớn, bao gồm Google, Meta, Apple, Microsoft,.. đang tất bật tận dụng sức mạnh của AI để không chỉ nâng cao nền tảng của họ mà còn giúp chúng trở nên tốt hơn nhiều cho người dùng. Meta gần đây đã giới thiệu một tính năng cho nền tảng truyền thông xã hội phổ biến của mình – Instagram, cho phép bạn tạo hình nền AI và chia sẻ chúng dưới dạng Story. Nếu bạn đang muốn đăng một bức ảnh nào đó thêm phần mới mẻ mà lại đơn giản thì nên xem hướng dẫn của chúng tôi ngay dưới đây.

Tính năng tạo nền Instagram AI này hoạt động như thế nào?

Tính năng tạo nền AI của Instagram được gọi là “Backdrop”. Bạn có quyền truy cập vào tính năng tạo nền AI của Backdrop AI Instagram khi tải lên hoặc tạo nội dung cho câu chuyện của mình. Chức năng này tương tự như nhiều nền tảng AI khác, chẳng hạn như DALL-E và Midjourney, cho phép bạn tạo hình ảnh bằng một vài lời nhắc hoặc mô tả. Kể từ tháng 2 năm 2024, tính năng này chỉ có sẵn cho người dùng Instagram ở Mỹ. Tuy nhiên, Meta đang có kế hoạch giới thiệu nó đến nhiều khu vực hơn trong những ngày tới.

Hoạt động của tính năng này rất đơn giản. Bạn cần tải ảnh lên từ điện thoại của mình, nhấn vào biểu tượng Backdrop AI, để AI phân tích hình ảnh của bạn và cung cấp cho bạn các phần khác nhau mà bạn có thể xóa hoặc giữ lại trên ảnh của mình. Sau đó, bạn cần nhập lời nhắc. Ví dụ: thay thế nền bằng các tòa nhà và để AI phát huy tác dụng kỳ diệu của nó.

Hình ảnh AI được tạo bằng tính năng này sẽ được đánh dấu để tránh khả năng bị lạm dụng. Ngoài ra, người dùng cần hiểu rằng các lời nhắc bằng văn bản được sử dụng để tạo hình ảnh AI không phải lúc nào cũng chính xác hoặc phù hợp. Vì vậy, bạn có thể cần tạo hình ảnh AI bằng lời nhắc một vài lần. Cuối cùng và quan trọng hơn, bạn cần chấp nhận các điều khoản của Meta, điều này trao cho công ty quyền sử dụng ảnh bạn tải lên để cải thiện hệ thống AI của mình.

Cách tạo hình nền AI trên Instagram bằng tính năng Backdrop

Chúng ta đã tìm hiểu cách hoạt động của tính năng tạo nền AI cho phông nền Instagram. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để sử dụng tính năng này.

Bước 1. Vào Instagram trên điện thoại của bạn.

Bước 2. Chụp ảnh mới hoặc tải ảnh từ thư viện của bạn lên bài đăng trên Instagram Story. Sẽ tốt hơn nếu bạn tải lên một hình ảnh không chiếm toàn bộ màn hình, vì nó sẽ giúp AI tạo nền rõ ràng hơn.

Bước 3. Trong màn hình chỉnh sửa Câu chuyện, bạn sẽ thấy biểu tượng tính năng AI Backdrop mới bên cạnh nút thay đổi kích thước văn bản (Aa) và nhãn dán. Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng thì chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

Bước 4. Sau khi nhấp vào biểu tượng, nó sẽ phân tích hình ảnh, xử lý ảnh và tự động đánh dấu các phần khác nhau của nó. Sau đó, bạn có thể chọn những phần bạn muốn giữ lại khi tạo phông nền mới bằng tính năng hình nền AI trên Instagram.

Bước 5. Khi bạn đã chọn các phần bạn muốn giữ lại, bạn sẽ thấy tùy chọn nhập lời nhắc tạo hình nền AI. Nhập lời nhắc, ví dụ: trong ảnh chụp màn hình bên dưới, ‘ Được bao quanh bởi những chú chó con ‘. Sau đó, nhấn vào nút Gửi.

Bước 6. Nền AI sẽ được tạo và nếu bạn hài lòng với nó, bạn có thể tiếp tục và chỉnh sửa ảnh như bạn thường làm đối với các bài đăng khác. Sau đó, bạn có thể chia sẻ ảnh và ảnh sẽ xuất hiện trong Câu chuyện trên Instagram của bạn.

Và đây là thành quả. Bạn đã tạo hình nền AI trên Instagram bằng một vài lời nhắc. Trước khi xuất bản bài đăng, bạn luôn có thể điều chỉnh lời nhắc để tạo hình nền AI phù hợp với sở thích của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên nhập một lời nhắc đơn giản và phức tạp để AI hiểu rõ hơn. Hơn nữa, không có giới hạn về số lượng phần khác nhau mà bạn có thể chọn trong hình ảnh của mình và thay thế chúng bằng nền do AI tạo. Nếu bạn không thích kết quả đầu ra, bạn có thể nhấn vào nút làm lại để tạo ra hình ảnh đẹp hơn.

Như đã đề cập, hình ảnh do AI tạo ra sẽ có logo ‘Hãy dùng thử’ ở cuối màn hình để bạn bè của bạn có thể sử dụng cùng một lời nhắc. Kéo thanh trượt xuống cuối hình ảnh nếu bạn muốn xóa nó.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng tính năng tạo nền Instagram AI:

  • Việc tạo nền AI có thể không phải lúc nào cũng chính xác.
  • Lời nhắc bằng văn bản phải tuân theo Nguyên tắc cộng đồngĐiều khoản sử dụng của Instagram.
  • Hãy cẩn thận với thông tin cá nhân mà bạn chia sẻ trong lời nhắc văn bản, chẳng hạn như tên, địa chỉ, số điện thoại,… Chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn trong lời nhắc văn bản.
  • Meta sẽ thu thập dữ liệu để tạo hình ảnh AI của bạn.

Đọc thêm:

3 cách khóa tab ẩn danh trên Google Chrome

Những Extentions Chrome hữu ích hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *