Top 10 extentions trên Chrome hữu ích

Extentions là một phần quan trọng của tất cả các trình duyệt dựa trên Chrome, có thể là Google Chrome, Brave Browser, Edge và các trình duyệt khác. Tiện ích mở rộng của Chrome đóng một vai trò lớn trong trải nghiệm tổng thể khi sử dụng trình duyệt vì chúng có thể thêm chức năng bổ sung hoặc trong một số trường hợp, cải thiện giao diện của trình duyệt. Mọi người nên sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt vì các tính năng bổ sung của trình duyệt có thể cải thiện quy trình làm việc của bạn.

Hầu hết mọi người có thể tìm thấy các tiện ích mở rộng phù hợp với nhu cầu của mình vì có hàng triệu extentions trong Cửa hàng Chrome trực tuyến. Tuy nhiên, trong blog này, chúng tôi sẽ tập trung vào các tiện ích mở rộng được thiết kế đặc biệt để giải quyết vấn đề hoặc cải thiện quy trình làm việc của bạn để bạn, dù là sinh viên hay người đi làm, có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình với hiệu quả và năng suất tối đa.

10 Extentions Chrome tốt nhất dành cho sinh viên và chuyên gia

Block site: Trình chặn trang web và Chế độ tập trung

Bạn là sinh viên và cuối cùng bạn đã quyết định ngừng sử dụng điện thoại thông minh của mình, ngồi xuống máy tính xách tay/PC và đang cố gắng học một cái gì đó, nhưng dễ bị phân tâm bởi các thông báo ngẫu nhiên từ các tài khoản truyền thông xã hội khác nhau của bạn (lý do bạn đã để điện thoại của mình nằm xung quanh). Hoặc bạn ngẫu nhiên nghỉ giải lao và bắt đầu sử dụng lại Facebook và TikTok hàng giờ, nhưng lần này là trên PC/Mac của bạn. Nếu đúng như vậy,  Block Site – tiện ích mở rộng sẽ là vị cứu tinh của bạn. Nó sẽ giúp bạn ít trì hoãn hơn và làm được nhiều việc hơn.

Extentions Chrome: Block Site

Block site là một công cụ năng suất giúp bạn chặn nhiều trang web có thể khiến bạn mất tập trung vào công việc.

 • Chặn nhiều URL cùng một lúc.
 • Chặn bất kỳ trang web nào trong một khoảng thời gian cụ thể.
 • Đặt thời gian nghỉ và số lần nghỉ từ bảng điều khiển của nó.
 • Các trang web bạn chặn cũng có thể được bảo vệ bằng mật khẩu.
 • Sử dụng công cụ này để chặn các trang web có từ hoặc cụm từ cụ thể.

Nếu bạn sử dụng đúng cách thì đây là một công cụ rất hữu ích có thể giúp bạn vượt qua sự trì hoãn và quay trở lại làm việc. 

Speechify: Trình đọc giọng nói chuyển văn bản thành giọng nói

Là một sinh viên, bạn nên tìm hiểu xem phong cách học tập nào phù hợp với mình. Bạn là người học bằng cách đọc hay học nhanh bằng cách xem hình ảnh, hay bạn thuộc nhóm người học bằng thính giác?

Extentions Chrome: Speechify

Nếu bạn là người học bằng thính giác, Extentions Chrome này có thể là người bạn tốt nhất của bạn. Tiện ích mở rộng này được gọi là Speechify. Đây là một tiện ích mở rộng rất phổ biến giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói một cách nhân văn nhất có thể. Speechify có thể đọc to bất kỳ tài liệu nào, từ Google Docs, PDF đến các trang web. Ngoài ra nó còn có một số tính năng nổi bật như:

 • Nghe bất kỳ tài liệu nào bằng bất kỳ ngôn ngữ nào với giọng nói nghe tự nhiên nhất.
 • Nghe ở tốc độ từ 1x đến 4,5x để tăng năng suất.
 • Sử dụng Speechify trên tất cả các nền tảng chính, chẳng hạn như Android, iOS, Windows và Mac OS.
 • Bạn luôn ở trên cùng một trang vì bạn có thể tiếp tục từ bất kỳ thiết bị nào và tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại lần trước.
 • Sử dụng tính năng đánh dấu tích cực để bạn có thể đọc theo.

Với hơn 11.000 lượt đánh giá, Speechify là một trong những Extentions Chrome được xếp hạng hàng đầu mà bạn chắc chắn nên thử.

Forest

Forest là một ứng dụng di động rất phổ biến giúp bạn tập trung, kiểm soát và ngừng trì hoãn giữa các buổi làm việc. Nó được sử dụng bởi nhiều người muốn tiếp tục công việc của mình và không bị phân tâm. Extentions Forest Chrome giống như ứng dụng dành cho thiết bị di động và hầu hết tiện ích này có thể được điều khiển trực tiếp từ điện thoại thông minh của bạn.

Extentions Chrome: Forest

Forest là một ứng dụng hẹn giờ hướng đến mục tiêu giúp bạn luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nó hoạt động giống như ứng dụng di động và tuân theo các nguyên tắc của kỹ thuật Pomodoro.

 • Ứng dụng này sẽ trồng một cây ảo thay cho công việc của bạn, giúp bạn có động lực để vượt qua cơn nghiện internet.
 • Chia sẻ tiến trình của mình với bạn bè và đồng nghiệp.
 • Theo dõi số lượng cây bạn trồng trong phân tích của mình và thời gian tập trung có thể thay đổi tùy thuộc vào quy trình làm việc của bạn.
 • Chặn các trang web bằng tiện ích mở rộng Chrome này, nhưng nó không có nhiều tính năng như tiện ích mở rộng chặn trang web chuyên dụng.

Bạn nên dùng thử Extentions Forest Chrome vì có một cộng đồng ngày càng tăng những người thực sự thích ứng dụng và tiện ích mở rộng này và chắc chắn nó sẽ giúp bạn xây dựng một quy trình làm việc vững chắc mà bạn sẽ không dễ bị phân tâm.

Auto Highlight

Tiện ích mở rộng Chrome này là một trong những tiện ích mở rộng tốt nhất dành cho sinh viên. Auto Highlight chỉ làm một việc nhưng nó làm rất tốt. Đó là làm nổi bật những văn bản quan trọng trên một trang web. Nếu bạn đang cố gắng học điều gì đó hoặc ôn tập điều gì đó trước kỳ thi thì Auto Highlight sẽ tự động đánh dấu tất cả văn bản quan trọng trên trang web chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Auto Highlight

Nó hoạt động bằng cách nhấp vào biểu tượng đánh dấu sẽ hiển thị khi bạn đọc nội dung nào đó trong một bài báo hoặc trên một trang web. Nhược điểm duy nhất của Extentions Chrome này là nó chỉ hoạt động với các trang web chứ không hoạt động với các tài liệu hoặc bài viết được lưu cục bộ.

 • Đơn giản để sử dụng.
 • Nó tìm ra các câu hoặc cụm từ quan trọng bằng cách sử dụng tần số thuật ngữ.
 • Nó là nguồn mở nên bạn cũng có thể dùng thử trên GitHub.

Enhancer for Youtube

Enhancer for YouTube là bộ công cụ YouTube tốt nhất mà bạn nên có. Nếu bạn chỉ sử dụng YouTube để giải trí và học tập thì Extentions Chrome này có thể tăng năng suất của bạn và giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức ngay cả trong những việc nhỏ.

Để bắt đầu, Extentions Chrome này giới thiệu một thanh công cụ bên dưới video bạn đang phát và nó bao gồm các điều khiển tùy chỉnh được sử dụng cho các mục đích cụ thể. Với Enhancer dành cho YouTube, bạn có thể kiểm soát mọi thứ trên YouTube, chẳng hạn như thay đổi chủ đề, phát video ở chế độ hình trong ảnh và thậm chí đặt phím tắt tùy chỉnh và chụp ảnh màn hình của video đang phát.

Enhancer for Youtube

Một số tính năng tốt nhất  của Extentions Chrome này là:

 • Phát tất cả video ở tốc độ khung hình và độ phân giải tiêu chuẩn và cao.
 • Chụp ảnh màn hình video, thậm chí có hoặc không có thẻ thông tin của người sáng tạo.
 • Đặt âm lượng mặc định cho video YouTube.
 • Định cấu hình các phím tắt tùy chỉnh và sử dụng chúng với các phím tắt chung.

Đây có lẽ là tiện ích mở rộng YouTube Chrome tất cả trong một duy nhất mà bạn cần. Bạn nên dùng thử cho dù bạn là sinh viên, người dùng chuyên nghiệp hay người dùng thường xuyên.

Ảnh chụp màn hình và ghi video màn hình Nimbus

Ảnh chụp màn hình Nimbus và Trình ghi video màn hình của Nimbus Note là một công cụ tuyệt vời nếu bạn là giáo viên hoặc học sinh đang cố gắng dạy hoặc trình bày điều gì đó. Extentions Chrome này đưa tính năng ghi màn hình và ảnh chụp màn hình lên một tầm cao mới. Với công cụ này, bạn có thể tạo, chú thích, cộng tác và tùy chỉnh ảnh chụp màn hình và bản ghi màn hình. Đây là một ứng dụng đa nền tảng có sẵn trên Android, iOS, Windows và Mac. Bạn cũng có thể nhanh chóng tải lên bản ghi âm của mình và chia sẻ chúng với người khác.

Extentions Chrome: Nimbus
 • Chụp ảnh màn hình toàn bộ hoặc một phần ở bất kỳ kích thước nào trên màn hình.
 • Với công cụ chỉnh sửa ảnh và chụp màn hình tích hợp, bạn có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình và thêm chú thích.
 • Chuyển đổi video thành tệp GIF và MP4 một cách nhanh chóng.
 • Với công cụ screencast, bạn có thể nhanh chóng tải ảnh chụp màn hình lên và chia sẻ chúng trực tuyến.
 • Nhanh chóng thay đổi màu nền và màu văn bản.
 • Chụp ảnh màn hình toàn trang hoặc một phần cụ thể của trang bằng cách cuộn ảnh chụp màn hình.
 • Hỗ trợ cuộn trang web trong khi ghi.
 • Quay video từ một chương trình đang hoạt động khác.
 • Tùy chỉnh độ phân giải màn hình và tốc độ khung hình của video.
 • Tải ảnh chụp màn hình và bản ghi màn hình lên Google Drive và Google Classroom một cách nhanh chóng và trực tiếp.

Đây chỉ là một số tính năng bạn có thể sử dụng với phiên bản miễn phí của Extentions Chrome này. Ngoài ra còn có phiên bản trả phí cung cấp những thứ như hình mờ tùy chỉnh và xuất bản video trực tiếp lên YouTube.

UnTrap cho YouTube

UnTrap dành cho YouTube là một tiện ích mở rộng tuyệt vời nếu bạn giống chúng tôi và dễ bị phân tâm bởi nguồn cấp dữ liệu YouTube của mình. Với Extentions này của Chrome, bạn có thể tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu YouTube của mình để nó bớt gây mất tập trung hơn. Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng này để ẩn tất cả video khỏi trang chủ YouTube của mình, chẳng hạn như đăng ký, video đã xem và thậm chí cả đề xuất. Hoặc thậm chí có thể sử dụng nó để vô hiệu hóa tính năng cuộn vô hạn.

Untrap for Youtube

Nhưng đó còn chưa bằng 10% những gì tiện ích mở rộng Chrome này có thể làm: bạn cũng có thể tùy chỉnh trang đăng ký, trang video và trang tìm kiếm của mình. Ngoài ra, cũng có thể thể ẩn hình thu nhỏ, tiêu đề và thậm chí toàn bộ thanh bên. Đây là một tiện ích mở rộng thực sự mạnh mẽ được thiết kế dành riêng cho những người có thể tập trung vào YouTube trong khi học. Nó cũng cung cấp một số tính năng tiện dụng để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn:

 • Bảo vệ tiện ích mở rộng bằng mật khẩu, vì vậy bạn không thể tắt nó.
 • Lên lịch chặn và đặt hẹn giờ cũng như ngày.
 • Chặn một phiên trong một khoảng thời gian cụ thể.

UnTrap có thể là một ứng dụng rất hữu ích nếu bạn sử dụng YouTube cho mọi mục đích, từ giải trí đến hoàn thành nhiệm vụ và học tập. Nó có xếp hạng 5 sao đầy đủ và hoạt động rất tốt.

Save to Notion

Save to Notion là một giải pháp thay thế cho Notion Web Clipper trên steroid. Nếu bạn là người thích ghi chú và thường xuyên sử dụng Notion, bạn nên sử dụng Extentions Chrome này. Bây giờ, hãy hiểu Save to Notion là gì. Giống như Notion Web Clipper, bạn có thể sử dụng nó để lưu bất kỳ trang web nào vào Notion chỉ bằng một cú nhấp chuột để đọc sau. Mặc dù Notion Web Clipper chỉ cho phép bạn lưu các trang web, nhưng Save to Notion cho phép bạn lưu các trang web, bài viết, tweet, video YouTube và thậm chí cả các bài đăng được liên kết vào Notion để bạn có thể truy cập chúng sau này.

Save to Notion
 • Tạo và điền cơ sở dữ liệu bằng thẻ, quan hệ và hộp kiểm trực tiếp trong tiện ích mở rộng.
 • Chọn bất kỳ hình ảnh nào, chụp ảnh màn hình và tải chúng lên Notion chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 • Đánh dấu bất kỳ văn bản nào từ bất cứ đâu và gửi trực tiếp đến Notion.
 • Ánh xạ dữ liệu, chẳng hạn như ánh xạ các bài viết khác nhau tới thuộc tính cơ sở dữ liệu, do đó bạn không phải sao chép-dán bất kỳ nội dung nào.

Đây là một công cụ bắt buộc phải có nếu bạn là một người đam mê Notion, nhưng trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một ứng dụng để bắt đầu hành trình ghi chú của mình.

Papier

Papier là một Extentions của Chrome rất dễ sử dụng chỉ có một chức năng chính: tạo ghi chú trong trình duyệt web. Nếu bạn sử dụng Papier lần đầu tiên, có thể sẽ mất một thời gian để làm quen. Mỗi khi bạn mở một tab mới, Papier sẽ tự thay thế tab đó, cung cấp cho bạn một khung vẽ trống để viết ghi chú hoặc suy nghĩ của bạn.

Extentions Chrome: Papier

Papier là một tiện ích mở rộng tab mới dành cho ghi chú. Mọi thứ bạn viết ra đều được lưu trực tiếp trong Chrome, nhưng không có đồng bộ hóa vì không có thông tin đăng nhập, giống như hầu hết các tiện ích mở rộng khác trong danh sách này.

 • Với Papier, bạn có thể xem số lượng ký tự ở bên phải.
 • Bạn có thể thay đổi cài đặt ở bên trái.
 • Bạn cũng có thể in nội dung bạn đã viết trực tiếp từ Chrome.

Đây là một công cụ ghi chú tốt để viết ra các ý tưởng của bạn nhưng có thể mất một thời gian để làm quen, đặc biệt nếu bạn sử dụng các ứng dụng ghi chú chuyên dụng như Notion hoặc Evernote .

Google Keep

Tiện ích mở rộng Google Keep dành cho Chrome là tiện ích mở rộng Chrome được yêu thích nhất trong danh sách nàyi. Vì nó cung cấp nhiều tính năng cho việc ghi chú cơ bản của chúng tôi và có sẵn trên tất cả các nền tảng, từ Android đến Wear OS và thậm chí cả Watch OS. Tiện ích mở rộng Google Keep của Chrome đồng bộ hóa trực tiếp với ID Gmail của bạn khi bạn cài đặt lần đầu tiên.

Google Keep

Với nó, bạn có thể thực hiện tất cả các chức năng cơ bản như tạo ghi chú, lưu hình ảnh, lưu lượt thích và gắn nhãn ghi chú ngay trong cửa sổ trình duyệt và tất cả các chức năng này sẽ tự động được đồng bộ hóa với Google Keep trên thiết bị của bạn. Nó rất dễ sử dụng và hoạt động rất tốt. Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng ghi chú hoặc muốn ghi nhanh các ý tưởng, suy nghĩ và những thứ khác mà bạn có thể truy cập sau này từ bất kỳ đâu thì đây có thể là một tiện ích mở rộng tuyệt vời dành cho bạn.

Đâu là Extentions Chrome tốt nhất?

Đây là một số Extentions Chrome tốt nhất mà bạn nên sử dụng để cải thiện quy trình làm việc của mình nếu bạn là người chuyên nghiệp hoặc thậm chí là sinh viên. Các tiện ích mở rộng của Chrome như UnTrap dành cho YouTube, Nimbus, Auto Highlight và Papier có thể giúp bạn theo nhiều cách, chẳng hạn như học tập, ghi chú và tạo bản trình bày tốt hơn. Trong khi đó, các tiện ích mở rộng như Forest, Block Site và Enhancer dành cho YouTube có thể giúp bạn tập trung vào làm việc và tăng năng suất của bạn. 

Đây là 10 tiện ích mở rộng Chrome hàng đầu mà mọi người nên thử ít nhất một lần.

Đọc thêm:

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Nvidia

Phần mềm quét virus tốt nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *