3 cách để khóa tab ẩn danh trên Google Chrome dễ dàng

Sử dụng chế độ ẩn danh là một trong những kỹ thuật phổ biến nhất giúp người dùng luôn được riêng tư và duyệt web mà không bị các trang web theo dõi. Khi bạn sử dụng chế độ ẩn danh, trình duyệt bạn đang sử dụng không lưu bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến lịch sử duyệt web của người dùng, bao gồm cookie, dữ liệu biểu mẫu và dữ liệu trang web khác. Một trong những hạn chế của chế độ ẩn danh là việc để tab ẩn danh mở trên thiết bị của bạn có thể cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập vào thiết bị của bạn đều có thể xem tab đó. Điều này bao gồm tất cả các tab ẩn danh đang hoạt động và xem tất cả hoạt động duyệt web của bạn. Đây có thể là mối lo ngại thực sự đối với nhiều người coi trọng quyền riêng tư của mình, đặc biệt khi họ ở nơi công cộng hoặc không gian chung. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể khóa các tab ẩn danh của mình bằng mật mã hoặc xác thực sinh trắc học. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ 3 phương pháp đơn giản để khóa các tab ẩn danh của bạn và ngăn người khác truy cập dữ liệu duyệt internet riêng tư của bạn.

Cách khóa tab ẩn danh trên Google Chrome

Khóa bằng tính năng khóa tích hợp trong Chrome của Google

Google gần đây đã tung ra bản cập nhật mới cho Google Chrome cho phép mọi người khóa các tab ẩn danh bằng xác thực sinh trắc học. Tính năng này đã có sẵn trên iOS và gần đây đã có sẵn cho tất cả các thiết bị Android.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần bật và khóa tính năng Ẩn danh trong cài đặt Google Chrome. Sau khi bạn bật, bất cứ khi nào bạn chuyển sang ứng dụng khác từ tab ẩn danh đang hoạt động của Google Chrome, các tab ẩn danh đang hoạt động trên Google Chrome sẽ tự động bị khóa.

Khi bạn quay lại trình duyệt Google Chrome, ứng dụng sẽ yêu cầu mở khóa tab ẩn danh hoặc xem các tab khác. Bạn có thể mở khóa tab ẩn danh bằng xác thực sinh trắc học hoặc sử dụng FaceID nếu đang sử dụng thiết bị Apple.

Tính đến thời điểm hiện tại, tính năng khóa ẩn danh chỉ khả dụng trên phiên bản Google Chrome dành cho thiết bị di động. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt khác và muốn khóa các tab ẩn danh của mình thì có thể sử dụng tính năng khóa ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình. 

Dưới đây là hướng dẫn cách làm:

Cách khóa tab ẩn danh bằng tính năng tích hợp trong Chrome của Google

Bước 1. Mở trình duyệt Google Chrome trên điện thoại. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của Google Chrome. Bạn có thể cập nhật Google Chrome từ Cửa hàng Google Play hoặc Apple App Store.

Bước 2. Nhấp vào menu ba chấm ở trên cùng và nhấp vào cài đặt

Bước 3. Cuộn xuống và nhấp vào cài đặt Quyền riêng tư và Bảo mật

Bước 4. Bật Khóa tab ẩn danh khi bạn thoát khỏi tính năng Chrome.

Bước 5. Nếu bạn không tìm thấy tính năng này, hãy mở tab mới và nhập địa chỉ này
chrome://flags/#incognito-reauthentication-for-android

Bước 6. Chờ có tên ‘Bật xác thực lại thiết bị để ẩn danh’ sẽ được đánh dấu. Nhấn vào menu thả xuống và nhấp vào kích hoạt.

Bước 7. Bấm vào nút khởi chạy lại từ lời nhắc.

Bước 8. Sau khi làm theo các bước tương tự như chúng ta đã thảo luận trước đó, lần này bạn sẽ thấy tùy chọn.

Tính năng khóa trong Chrome của Google

Tính năng khóa ứng dụng tích hợp trên điện thoại

Hầu hết các điện thoại thông minh Android hiện nay đều được tích hợp sẵn tính năng khóa ứng dụng. Điều này cho phép người dùng theo dõi các ứng dụng cụ thể bằng mật mã hoặc xác thực sinh trắc học. Đây là cách hữu ích để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, bao gồm cả hoạt động duyệt web ẩn danh của bạn. Các điện thoại thông minh khác nhau cần các quy trình khác nhau để sử dụng tính năng khóa ứng dụng. Dưới đây là phương pháp phổ biến nhất có thể được sử dụng trên tất cả điện thoại thông minh.

Android:

Cách khóa tab ẩn danh bằng ứng dụng tích hợp trên điện thoại android

Bước 1. Mở cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn

Bước 2. Sử dụng thanh tìm kiếm tìm kiếm tính năng Khóa ứng dụng

Bước 3. Nếu khóa ứng dụng đã được bật, hãy nhập mật khẩu khóa ứng dụng để mở cài đặt khóa ứng dụng

Bước 4. Bây giờ, Tìm kiếm Google Chrome và bật tính năng khóa ứng dụng

Bước 5. Nếu được nhắc, hãy nhập lại mật khẩu khóa ứng dụng

Bước 6. Bạn đã sẵn sàng. Thao tác này sẽ khóa toàn bộ ứng dụng Google Chrome. Bạn cần nhập mật khẩu mỗi lần mở ứng dụng Google Chrome trên điện thoại thông minh của mình.

iOS:

Không giống như Android, iOS không có tính năng khóa ứng dụng gốc. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tính năng Giới hạn ứng dụng để khóa ứng dụng của mình trên iPhone. Điều này không hiệu quả bằng tính năng khóa ứng dụng gốc trên Android. 

Cách khóa tab ẩn danh bằng ứng dụng tích hợp trên điện thoại iphone

Bước 1. Mở cài đặt trên iPhone của bạn.

Bước 2. Tìm Thời gian sử dụng và nhấn vào Giới hạn ứng dụng.

Bước 3. Bây giờ hãy nhấp vào thêm giới hạn , nhập mật khẩu của bạn nếu được nhắc và chọn Google Chrome.

Bước 4. Bây giờ trong màn hình tiếp theo, chọn 0 giờ 1 phút làm thời gian và bật chuyển đổi Chặn ở cuối giới hạn .

Bước 5. Nhấn vào nút Thêm ở góc trên bên phải để hoàn tất thiết lập.

Khi thời gian sử dụng ứng dụng đạt 1 phút, ứng dụng sẽ tự động bị chặn và yêu cầu bạn nhập mật mã để mở ứng dụng.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để khóa trình duyệt

Nếu điện thoại của bạn không có tính năng khóa ứng dụng tích hợp, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba có sẵn trên Cửa hàng Google Play và Apple Store để khóa ứng dụng trên điện thoại. Các ứng dụng này cho phép người dùng đặt mật mã, mẫu hoặc xác thực sinh trắc học.

Một số ứng dụng này cũng bao gồm các tính năng bổ sung như khả năng chụp ảnh bất kỳ ai cố gắng truy cập ứng dụng bị khóa. Dưới đây là minh họa của một ứng dụng – Norton vì nó miễn phí sử dụng và có thể khóa các ứng dụng bằng dấu vân tay, mã PIN và mẫu.

Đối với Android:

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để khóa trình duyệt

Bước 1. Cài đặt ứng dụng khóa Norton App trên điện thoại từ Cửa hàng Google Play.

Bước 2. Mở ứng dụng và cấp các quyền cần thiết cho ứng dụng bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 3. Sau khi thiết lập quyền, Nhập mẫu và xác nhận nó

Bước 4. Trên trang xác nhận, nhấp vào chọn Tài khoản Google và Chọn tài khoản Google bạn muốn khôi phục mật khẩu

Bước 5. Sau khi thiết lập, nhấp vào tiếp tục, Bây giờ, từ màn hình chính, chọn ứng dụng bạn muốn khóa.

Bước 6. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đang tìm cách khóa các tab ẩn danh của Google Chrome, Tìm Google Chrome và bật tính năng khóa.

Bước 7. Bạn đã sẵn sàng. Khóa ứng dụng sẽ tự động được áp dụng cho Google Chrome của bạn và mỗi khi được yêu cầu mở ứng dụng, Bạn có thể nhập mẫu mật khẩu hoặc sử dụng dấu vân tay của mình để mở khóa ứng dụng.

Đối với iOS:

Rất tiếc, ứng dụng Norton không có sẵn cho iOS. Trên thực tế, không có ứng dụng đáng tin cậy nào có thể được đề xuất ngay lập tức để khóa ứng dụng trên iOS. Xin lỗi, người dùng iOS, bạn có thể đổ lỗi cho Apple về điều này.

Cách khóa tab ẩn danh trên máy tính để bàn

Bạn cũng có thể khóa các tab ẩn danh khi đang ở trên màn hình nhưng sẽ bị hạn chế nhiều hơn so với trên điện thoại.

Khóa bằng tiện ích mở rộng

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, Microsoft Edge hoặc bất kỳ trình duyệt nào hỗ trợ tiện ích mở rộng, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng LockPW để khóa các phiên chế độ ẩn danh trên máy tính để bàn của mình. Nếu bạn đang thắc mắc về tính năng Ẩn danh tích hợp trên Chrome thì tính năng này hiện đã có sẵn cho điện thoại thông minh.

Cách khóa tab ẩn danh trên máy tính để bàn bằng tiện ích mở rộng

Bước 1. Mở trình duyệt Google Chrome trên PC của bạn và cài đặt LOCK PW, tiện ích mở rộng của Chrome .

Bước 2. Thêm nó vào danh sách tiện ích mở rộng của bạn. Bây giờ, bạn sẽ tự động được chuyển hướng đến trang cài đặt.

Bước 3. Đầu tiên, ở phía bên phải, bạn sẽ thấy ba hộp văn bản có nội dung mật khẩu và gợi ý. Hãy nhập mật khẩu và nhập gợi ý để xác nhận. Bạn cần nhập mật khẩu này mỗi lần muốn mở khóa Google Chrome trên PC của mình

Bước 4. Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi khác như đặt số lần đăng nhập không thành công, chế độ toàn màn hình, Thu nhỏ Windows,… Dựa trên nhu cầu và sở thích của bạn, bạn có thể thiết lập tất cả.

Bước 5. Sau khi thay đổi nhấn Lưu. Hãy nhớ mật khẩu và gợi ý.

Bước 6. Bạn sẽ thấy thông báo nhắc, “Tính năng bảo vệ bằng mật khẩu đã được bật!” ở trên cùng. Bây giờ bạn đã sẵn sàng.

Bước 7. Để tắt tính năng này, hãy nhấp vào tiện ích mở rộng, nhấn vào các tùy chọn và nhấp vào nút bắt đầu để dừng bảo vệ.

Khóa trình duyệt của bạn trên Windows

Nếu bạn đang sử dụng Windows, tương tự như Android, bạn cũng có thể khóa các ứng dụng trên Windows của mình. Mặc dù Windows cung cấp tính năng khóa ứng dụng tích hợp nhưng tính năng này bị hạn chế về nhiều mặt. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Lockbox, một ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng để khóa ứng dụng trên Windows của bạn.

Windows

Cách khóa tab ẩn danh trên máy tính windows

Bước 1. Cài đặt phần mềm MyLock Box trên máy tính xách tay Windows của bạn. Bạn có thể tải trực tiếp từ trang web chính thức của họ.

Bước 2. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt. Nó rất dễ dàng và đơn giản.

Bước 3. Mở Hộp MyLock trên PC của bạn. Bây giờ, thiết lập mật khẩu được sử dụng để khóa các ứng dụng trên PC của bạn. Hãy nhập gợi ý mật khẩu và địa chỉ email của bạn để khôi phục dữ liệu trong trường hợp bạn quên mật khẩu và nhấp vào OK .

Bước 4. Bạn sẽ được yêu cầu chọn thư mục bạn muốn bảo vệ. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ bảo vệ Google Chrome. Bấm vào tùy chọn duyệt. Thao tác này sẽ mở tệp Windows Explorer. Điều hướng đến tên thư mục chứa Google và nhấp vào OK .

Bước 5. Xác nhận đường dẫn và nhấp vào OK để khóa ứng dụng Google Chrome trên PC Windows của bạn.

Bước 6. Để mở khóa Google Chrome, hãy mở ứng dụng MyLock trên windows của bạn, nhập mật khẩu và bạn sẽ thấy danh sách các thư mục bị khóa. Bây giờ hãy chọn Google Chrome và khởi chạy nó.

Bước 7. Bây giờ khóa lại hãy nhấp vào Bật bảo vệ để khóa lại Google Chrome. Hãy nhớ bật tính năng bảo vệ này mỗi lần để khóa lại sau khi mở khóa.

Mac:

Tương tự như Windows, bạn cần cài đặt một ứng dụng bên ngoài trên MacOs để bảo vệ Google Chrome bằng mật khẩu. Để làm điều này:

Bước 1. Mở cửa hàng ứng dụng trên máy Mac của bạn, tìm kiếm ứng dụng App Locker và cài đặt ứng dụng.

Bước 2. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn đặt mật khẩu. Nhấp vào nút Thiết lập mật khẩu của tôi, nhập mật khẩu của bạn và xác nhận mật khẩu của bạn.

Bước 3. Nhấp vào nút đóng màu đỏ để thoát khỏi ứng dụng.

Bước 4. Chuyển đến thanh menu và nhấp vào biểu tượng AppLocker. Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu. Nhập mật khẩu và nhấp vào Enter.

Bước 5. Từ màn hình chính, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên cùng bên phải và thêm Google Chrome.

Bước6. Google Chrome sẽ tự động bị khóa.

Bước 7. Để xóa Google Chrome, hãy mở ứng dụng AppLocker và từ màn hình chính, hãy nhấp vào biểu tượng “x” bên cạnh Google Chrome để Xóa tính năng bảo vệ.

Giữ các tab ẩn danh của bạn an toàn và bảo mật

Chế độ ẩn danh là một cách tuyệt vời để giữ sự riêng tư, đặc biệt khi bạn muốn tìm kiếm nó. Do những hạn chế của chế độ ẩn danh, bất kỳ ai có quyền truy cập vào điện thoại thông minh của bạn đều có thể dễ dàng xem tất cả hoạt động ẩn danh của bạn. Để giải quyết vấn đề này, Google gần đây đã thêm tính năng khóa ẩn danh để giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, việc khóa các tab ẩn danh có thể giúp ngăn chặn việc vô tình đóng chúng; tuy nhiên, tính năng này chỉ giới hạn ở Android. Vì vậy, chúng tôi đã chia sẻ các phương pháp khác nhau để khóa chế độ ẩn danh trên Google Chrome.

Hy vọng bạn thấy những phương pháp này hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào, bạn có thể đề xuất chúng trong phần bình luận bên dưới.

Đọc thêm:

Top những Extentions Chrome hữu ích nhất

Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Nvidia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *