Review Redmi Buds 5: Redmi Note của TWS

Loạt sản phẩm Redmi Note cổ điển đã bán được hàng triệu chiếc này không phải là sản phẩm tiêu chuẩn thông thường mà còn cung cấp một loạt các tính năng hàng đầu. Bên cạnh đó, sản phẩm có mức giá phải chăng đáng ngạc nhiên. Giờ đây, Xiaomi cuối cùng đã đưa công thức công nghệ tương thích với Note này vào phiên bản TWS của mình. Cho đến thời điểm hiện tại, dòng sản phẩm Redmi Buds chủ yếu tập trung vào khả năng chi trả, nhưng với Redmi Buds 5 đã nâng cao thông số kỹ thuật và tính năng trong khi không tăng giá quá nhiều. Cùng xem Review Redmi Buds 5 ngay trong bài viết dưới đây.

Review Redmi Buds 5: Thiết kế khá chuẩn, thông số kỹ thuật khá nổi bật

Về ngoại hình, Redmi Buds 5 khá bình thường. Chính xác hơn, biến thể Fusion Purple có màu sắc khá đẹp mặc dù thiết kế tương đối thông thường (phiên bản màu trắng và đen tương đối đơn giản). Các bud có dạng hộp hình vuông, sẽ dễ dàng nhét vào hầu hết các túi và nặng khoảng 43 gram (khá nhẹ). Biến thể Fusion Purple của bud dường như lấy cảm hứng từ biến thể có màu tương tự (và được đặt tên) của Redmi Note 13 Pro+ ra mắt gần đây, với bên ngoài màu tím nhạt và bên trong màu xanh lục nhạt. Bản thân các bud có màu tím nhạt và có các điểm nhấn màu kim loại trên thân cây. Chúng cũng rất nhẹ (mỗi chiếc 5 gam) và nằm phẳng theo chiều ngang trong hộp. Màu sắc làm cho TWS trở nên nổi bật ở một mức độ nào đó, nhưng xét về hầu hết các khía cạnh khác, Redmi Buds 5 tuân theo các quy ước thiết kế của TWS.

Tuy nhiên, vị trí của cổng USB Type C ngay bên dưới điểm mở hộp hơi kỳ quặc, vì ngón tay của người ta cọ vào cổng mỗi khi người ta muốn mở hộp (cảm giác không mấy dễ chịu). Tương tự, nút kết nối nằm ở cạnh trượt bên phải của hộp và quá phẳng với hộp nên không chỉ khó phát hiện mà còn khó bấm. Cuối cùng, vỏ máy có hai đèn LED – một đèn bên ngoài để hiển thị kết nối và trạng thái pin và một đèn nằm ngang khá kỳ lạ bên trong vỏ để kết nối.

Mặc dù được làm hoàn toàn bằng nhựa nhưng Redmi Buds 5 cho cảm giác khá chắc chắn mặc dù bản lề hơi rung (bud rơi ra mỗi khi vỏ rơi xuống đất). Tai nghe có khả năng chống bụi và nước theo tiêu chuẩn IP54, giúp chúng đủ tốt để tập gym và chạy bộ. Chúng vừa vặn thoải mái trong tai và có thể đeo trong nhiều giờ mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, mặc dù đôi khi chúng vẫn rơi ra (giống như tất cả các tai nghe khác của TWS).

Redmi Buds 5 có trình điều khiển titan 12,4 mm, bốn cài đặt trước bộ chỉnh âm, ba cấp độ ANC, thời lượng pin 10 giờ trên bud và 38 giờ với hộp đựng và hỗ trợ sạc nhanh. Bạn thậm chí còn nhận được các tính năng thông minh như kiểm tra độ vừa vặn của đầu tai, chế độ trong suốt ba cấp độ, cải tiến giọng nói AI, kết nối thiết bị kép và ứng dụng hoạt động tốt như nhau trên Android và iOS.

Review Redmi Buds 5
Review Redmi Buds 5

Redmi Buds 5: Dễ dàng cài đặt và sử dụng (chỉ cần nhớ vị trí nhấn!)

Bạn mở hộp đựng có các nụ bên trong và nhấn và giữ nút ở bên cạnh hộp và khi đèn bên trong hộp bắt đầu nhấp nháy, bạn đi tới thiết bị của mình và chọn các nụ từ các tùy chọn Bluetooth. Bạn có thể kết nối tai nghe với thiết bị của mình mà không cần ứng dụng Xiaomi Earbuds để có hiệu suất cơ bản. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống ứng dụng vì nó bổ sung nhiều thứ vào trải nghiệm người dùng, cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát và tùy chọn tùy chỉnh hơn.

Khi đã có nút tai trong tai, bạn có thể thực hiện kiểm tra độ vừa vặn của đầu tai, việc này khá nhanh so với thử nghiệm của các thương hiệu khác và có hiệu quả – khi chúng tôi cố tình đặt nút tai hơi lỏng lẻo vào tai, chúng tôi được thông báo rằng để điều chỉnh chúng! Các điều khiển là một loạt các thao tác chạm và giữ và như sau:

  • Nhấn đúp : phát/tạm dừng, nhận và kết thúc cuộc gọi
  • Nhấn ba lần : Bài hát tiếp theo
  • Nhấn và giữ : Khử tiếng ồn, trong suốt

Bạn có thể tùy chỉnh các điều khiển này ở một mức độ nào đó bằng cách sử dụng ứng dụng Xiaomi Earbuds và thậm chí có thể phân bổ các chức năng cho một lần nhấn. Xiaomi tuyên bố rằng họ chưa ánh xạ bất kỳ chức năng nào vào một lần nhấn vì các cử chỉ nhấn một lần rất dễ bị vô tình kích hoạt (một điểm tốt). Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các cấp độ ANC khác nhau (nhẹ, cân bằng và sâu) và Độ trong suốt (giọng nói thông thường, nâng cao và âm thanh xung quanh nâng cao) từ ứng dụng. Ứng dụng này cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bốn cài đặt trước bộ chỉnh âm – tiêu chuẩn, tăng cường âm bổng, tăng cường âm trầm và tăng cường giọng nói. Đồng thời cho phép bạn kết nối với hai thiết bị khác nhau và cập nhật chương trình cơ sở khi có sẵn (bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Xiaomi của mình, tuy nhiên, để cập nhật chương trình cơ sở).

Mặc dù bản thân hệ thống điều khiển tương đối đơn giản nhưng cần phải xác định đúng vị trí cần chạm vào bud để hoạt động. Các bòi trên các phần khác nhau trên phần thân thường không kết nối đuộc. Kết quả là, việc chạm nhầm trong những ngày đầu sử dụg sản phẩm là điều hoàn toàn không tránh khỏi như vô tình ngắt cuộc gọi, bỏ qua bài hát.

Review Redmi Buds 5: Ấn tượng cả về âm lượng lẫn hiệu năng

Nó không chỉ là thông số kỹ thuật, hiệu suất của Redmi Buds 5 cũng không bằng 2.999 Rs TWS, nhưng nó cao hơn rất nhiều. Cả hai bud đều cung cấp mức âm lượng ấn tượng và không bị biến dạng ngay cả ở mức âm lượng tối đa (thực sự rất to). Chữ ký âm thanh chung hơi nặng về âm trầm nhưng không quá mức, mặc dù bạn có thể sử dụng bất kỳ cài đặt trước nào để tăng âm trầm hoặc âm bổng theo mong muốn của mình.

Chất lượng âm thanh rõ ràng ở mức giá này, mặc dù nó có thể hơi lầy nếu bạn nghe nhạc có nhiều nhạc cụ. Có một chút độ trễ khi bud game, nhưng để xem nội dung tổng thể, những chiếc bud này rất tốt. Chúng tôi có thể nói rằng chúng rất rất tốt cho mục đích sử dụng thông thường. Xiaomi cũng đã cải thiện đáng kể chất lượng cuộc gọi, như họ đã thể hiện với Redmi Buds 4 Active và miễn là chúng tôi chạm đúng cách, Redmi Buds 5 rất phù hợp để xử lý cuộc gọi. Không ai trong số những người chúng tôi nói chuyện gặp vấn đề khi nghe rõ chúng tôi và âm lượng lớn đó trong âm thanh nói chung cũng được thể hiện rõ trong các cuộc gọi.

ANC thoải mái là thứ tốt nhất mà chúng tôi từng thấy trên một chiếc TWS ở mức giá này. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mức độ Deep vì điều đó có thể làm giảm tiếng ồn ào của quán cà phê và tiếng ồn ào của giao thông, mặc dù chúng vẫn tồn tại. Hai cấp độ còn lại hơi quá cơ bản và chỉ hoạt động nếu mọi thứ đủ yên tĩnh. Chúng tôi thực sự ấn tượng hơn với chế độ Trong suốt, trong đó sự khác biệt giữa nâng cao giọng nói và tăng cường âm thanh xung quanh dường như thực sự tạo ra sự khác biệt, với những giọng nói căng thẳng trước đây nhiều hơn một chút.

Việc kết nối và chuyển đổi đồng thời giữa hai thiết bị bao gồm việc thiết lập chúng trên ứng dụng và thường diễn ra tự động – bud chuyển sang thiết bị, nhận cuộc gọi hoặc phát âm thanh. Đôi khi chúng tôi thấy âm thanh từ cả hai nguồn phát trên bud, nhưng đây là hiện tượng quang sai. Tính năng phát hiện tai thực sự hoạt động rất tốt, với âm thanh tạm dừng bất cứ khi nào chúng tôi lấy một trong các bud ra và tiếp tục lại khi chúng tôi đặt nó trở lại tai. Các bud cũng không mắc phải căn bệnh phổ biến về âm thanh của tai nghe phổ biến như tai nghe TWS giá rẻ ngay cả khi được đặt trong hộp, đây là một điều rất nhẹ nhõm!

Thời lượng pin khoảng 6-7 giờ với ANC và gần 10 giờ nếu không có ANC, rất tốt so với mức giá. Hộp đựng có thể sạc lại khoảng bốn lần, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có gần 24-26 giờ với ANC, điều này thật đặc biệt so với mức giá.

Review Redmi Buds 5
Review Redmi Buds 5

Redmi Buds 5: Lựa chọn vừa túi tiền những vẫn đảm bảo đủ tính năng

Chúng có một số góc cạnh thô, nhưng bộ tính năng và hiệu suất của chúng khiến Redmi Buds 5 dễ dàng trở thành chiếc tai nghe nhét tai có ngân sách tốt nhất với ANC mà chúng tôi đã sử dụng với giá rẻ. Cặp tai nghe true wireless duy nhất mà chúng tôi nghĩ có thể so sánh với chúng là OnePlus Nord Buds 2, mang lại âm thanh tốt hơn một chút và trông bóng bẩy hơn nhưng có ANC và cuộc gọi kém hơn, đồng thời cũng mất nhiều tính năng khác, bao gồm cả tính năng phát hiện trong tai.

Có các sản phẩm từ các thương hiệu khác trong vùng giá này, nhưng không có sản phẩm nào đánh dấu nhiều ô như Redmi Buds 5. Buds 5 thực sự thực hiện rất tốt các yếu tố cơ bản như âm thanh, cuộc gọi và pin, đồng thời bổ sung một lớp tính năng cao cấp rất hữu ích như nhiều chế độ trong suốt, chế độ kiểm tra đầu tai và phát hiện tai vào danh sách kết hợp. Sự pha trộn này không hoàn hảo, nhưng nó rất rất hữu dụng và cung cấp một số tính năng thường thấy ở các thiết bị giá cao hơn với mức giá phải chăng hơn. Cũng giống như người anh em điện thoại của họ, Redmi Note cũng vậy.

Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ Redmi Buds là Redmi Note của TWS. Không có gì ngạc nhiên khi Xiaomi gọi chúng là Super Buds – họ thường gọi Note là Super Note, bạn nhớ không? Muốn có một chiếcTWS có nhiều tính năng, hoạt động ổn định với giá dưới 3.000 Rs – Redmi Buds 5 hiện là lựa chọn không cần bàn cãi.

Xem thêm:

Cách xem video TikTok không cần vào App

Cách chuyển file từ tài khoản Drive này sang tài khoản Drive khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *