Cán mốc 10 tỷ doanh thu – Đào, Phở và Piano làm điều chưa từng có trong lịch sử phim nhà nước chiếu rạp

Tính đến hết ngày 29/2, “Đào, Phở và Piano” đã đạt doanh thu 10 tỷ đồng, cao nhất mọi thời đại đối với các phim cổ trang kinh phí thấp.

Dù cái nóng không còn gay gắt như chục ngày trước nhưng “Đào, Phở và Piano” vẫn tiếp tục thu hút đông đảo du khách khắp cả nước. Từ chỗ chiếu thử nghiệm tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (NCC) với số suất chiếu hạn chế, bộ phim cổ trang này đã tăng lên gần 30 suất chiếu trong một ngày nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu khán giả. Từ khi NCC, “Đào, Phở và Piano” được trình chiếu rộng rãi tại các hệ thống rạp tư nhân khắp cả nước, sức nóng đã lan ra ba miền.

Đào, Phở và Piano

Do hệ thống bán vé trực tuyến của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia vẫn chưa mở cửa trở lại nên chỉ có Cục Điện ảnh mới có số liệu chính xác về doanh thu của Đào. Sau 20 ngày có mặt trên thị trường, “Đào, Phở và Piano” đã thu về 10 tỷ đồng tính đến hết ngày 29/2.

Đây cũng là bộ phim đề tài lịch sử đầu tiên được sản xuất bằng vốn nhà nước tạo ra doanh thu lớn như vậy, dù vé xem “Đào, Phở và Piano” chỉ có 50.000 đồng cho tất cả chỗ ngồi và suất chiếu. Theo kế hoạch ban đầu, “Đào, Phở và Piano” sẽ tiếp tục chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia cho đến ngày 10/3, không phụ thuộc vào lượng khán giả. Một số rạp tư nhân bán vé sau khi cam kết chiếu phim phi lợi nhuận trong ít nhất bốn tuần. Hệ quả là “Đào, Phở và Piano” sẽ không đạt được mục tiêu doanh thu cuối cùng là 10 tỷ đồng.

Đào, Phở và Piano

“Đào, Phở và Piano” đã gây sốt chưa từng có tại các rạp trong những ngày đầu năm dù thực tế vẫn còn rất nhiều vướng mắc. “Đào, Phở và Piano” đã lặng lẽ ra rạp, không cần quảng cáo nhưng chính khán giả mới là người khiến chúng trở thành hiện tượng phòng vé. Vì tổ hợp rạp này không bán vé trực tuyến nên nhiều khán giả phải xếp hàng chờ ở Trung tâm chiếu phim quốc gia để mua vé trước. Ngoài ra, dù “Đào, Phở và Piano” không phải là phim giải trí thương mại nhưng nhiều suất chiếu đều cháy vé trước nhiều ngày, điều chưa từng xảy ra ở cụm rạp này trước đây.

Khán giả bị cuốn hút vào những bộ phim cổ trang, đặc biệt là những bộ phim kinh phí đặt mua, bởi sức hấp dẫn của “Đào, Phở và Piano”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *