Chi tiết rò rỉ mới nhất của Apple iPhone 16, iPhone 16 Pro thay đổi thiết kế

Những rò rỉ mới nhất xung quanh iPhone 16 cho thấy rằng ngay cả với màn hình lớn hơn, những chiếc điện thoại thông minh tiếp theo sẽ có kích thước gần giống với các mẫu hiện tại. Nhưng một sự thay đổi về thiết kế đã vượt quá những gì nhiều người mong đợi.

Sau khi giới thiệu thành công Nút hành động có thể lập trình trên các mẫu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, MacRumors tuyên bố một nút mới sẽ được thêm vào thế hệ iPhone tiếp theo.

iphone 15

Không giống như Nút Hành động vật lý hiện tại, Nút Chụp có tiêu đề được cho là sẽ có điện dung; nó sẽ không di chuyển, nhưng nhờ có xúc giác, nó sẽ cung cấp phản hồi vật lý cho người dùng giống như nút home của iPhone SE. Theo nguồn tin của MacRumors, nút này cũng sẽ có cảm biến lực, mở ra khả năng có nút hai giai đoạn.

Đó có thể là một tính năng đáng hoan nghênh cho máy ảnh. Do tính chất gợi ý của việc gọi nó là Nút chụp, tôi giả định rằng một trong những ứng dụng chính có thể là nút chụp cho máy ảnh. Nếu vậy, nút hai giai đoạn để đặt tiêu điểm trước rồi chụp ảnh sẽ mô hình hóa vô số nút máy ảnh vật lý trên toàn thế giới.

Trong số các iPhone hiện tại, chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có Nút Hành động. Nhiều người hy vọng Tim Cook và nhóm của ông sẽ đưa nút bấm này lên điện thoại iPhone 16 và iPhone 16 Plus cơ bản vào năm tới. Người ta tin rằng Apple sẽ làm được điều đó thông qua nút điện dung thứ hai thay vì nút vật lý hiện tại trên các mẫu Pro.

iphone 15

Không giống như Nút hành động năm nay, Nút chụp được thiết lập để ra mắt trên toàn bộ dòng thiết bị, định vị nó là một tính năng nổi bật của iPhone 16.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *