5 địa chỉ bánh mì que Đà Nẵng và cách làm chuẩn vị nhất

Nếu là người yêu thích các món ngon Đà Nẵng, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua món bánh mì que Đà Nẵng. Bánh mì que thật sự chinh phục được những thực khách khó tính nhất với lớp vỏ bánh nóng giòn, nhân pate thơm lừng cùng tương ớt cay cay bên trong. Cùng Where S khám phá ngay 5 địa chỉ bánh mì que Đà Nẵng nổi tiếng và cách làm chuẩn vị nhất nhé!

1. Bánh mì que Đà Nẵng có đặc điểm gì?

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp hấp dẫn du khách mà còn có vô số món ăn ngon, độc đáo. Nơi này là thiên đường cho các tín đồ ăn uống vì có nhiều món ăn ngon như bún mắm nêm, bánh chưng, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh xèo, nem lụi, gỏi cá, bê thui… Nếu bạn là một tín đồ ăn uống thì không thể bỏ qua món bánh mì que ngon tại Đà Nẵng này.

Bánh mì que ở Đà Nẵng có kích thước nhỏ, chiều ngang chỉ bằng 2 ngón tay và dài khoảng 30cm. Bên trong bánh là nhân pate béo ngậy được làm theo cách thủ công. Hơn nữa, nhân bánh được chế biến bằng cách sử dụng nhiều thành phần khác nhau như thịt xá xíu, trứng… Khi ăn, lớp vỏ giòn kết hợp với phần nhân mang đến cho bạn cảm giác thích thú lạ thường.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Top 10 Quán Mì Quảng Ngon Tại Đà Nẵng

Top 15 Quán Bánh Canh Ngon Đà Nẵng

2. Hướng dẫn cách làm bánh mì que ở Đà Nẵng chuẩn vị

Nếu bạn chưa có dịp ghé thăm Đà Nẵng mà vẫn muốn thử món đặc sản đường phố này thì hãy làm theo các bước dưới đây để có thể tự làm bánh mì que Đà Nẵng tại nhà.

2.1. Cách làm vỏ bánh mì que

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: Để làm vỏ bánh, bạn kết hợp 490g bột mì, 3/4 thìa muối, 1.5 thìa men nở, 3/4 cốc bột ngô và 1.5 cốc nước ấm.

Để làm bột bánh, bạn cho men nở vào tô với 3/4 lượng bột mì và 1/2 lượng nước ấm, sau đó nhào bằng tay cho đến khi bột nhão và nổi bọt. Sau đó, cho muối và bột mì vào trộn đều trong tô bột. Sau cùng, cho nước ấm vào trộn đều và dùng tay nhào kỹ cho đến khi bột mịn. Bột dai và không bị vỡ khi kéo bằng tay thì bột bánh đã đạt.

Nhào bột: lấy bột ra khỏi tô, dùng bột mì khô phủ lên mặt bàn để tạo thành lớp chống dính, nhào bột bằng tay khoảng 10 – 15 phút. Lúc này bột sẽ dẻo và không dính tay.

Ủ bột bằng cách quết một lượng dầu ăn mỏng quanh tô, cho khối bột đã nhào vào bên trong, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô. Nên ủ bột nơi thoáng mát khoảng 1 giờ để cho bột nở ra gấp ba lần.

Tạo hình bánh mì que: Lấy bột ra, chia thành các viên nhỏ bằng nhau rồi cán mỏng bột thành hình que dài 25 cm. Sau đó, dùng dao khứa những đường xéo song song trên bánh mì.

Nướng bánh: Làm nóng lò nướng bánh ở 200C trước 15 phút. Bột đã tạo hình bánh mì que sau đó được xếp vào khay và cho vào lò nướng. Nên nướng bánh trong 10 phút ở nhiệt độ trên, sau đó giảm xuống 180 ° C và nướng thêm 20 phút nữa.

Sản phẩm cuối cùng là với lớp vỏ vàng giòn của những chiếc bánh mì que.

2.2. Các bước làm bánh mì que Đà Nẵng

Thành phần quan trọng nhất của bánh mì que Đà Nẵng chính là pate. Sau đây là cách chế biến món pate:

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: 300g gan heo + 500g thịt nạc vai + 200g da heo + 150g tóp mỡ + 2 miếng bánh mì + sữa tươi không đường + phô mai + 6 củ hành khô + 1 củ hành tây + 2 củ tỏi + gia vị + dụng cụ cần thiết (khuôn hấp, máy xay, tủ hấp)

Sơ chế nguyên liệu: Để khử hết mùi tanh và độc tố gan heo, bạn rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, ngâm với sữa tươi không đường khoảng 20-30 phút thì vớt gan ra rổ cho ráo nước. Cạo sạch, bóp muối, rửa với nước, sau đó chần da heo trong nước sôi khoảng 5 phút. Bạn rửa sạch mỡ heo và thái miếng mỏng thành từng miếng lớn để lót dưới đáy khuôn pate. Với bánh mì, cắt nhỏ phần ruột cho vào tô và trộn với sữa cho đến khi mịn. Bạn đem hành tây thái hạt lựu; hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Để làm pate, bạn cho chảo dầu vào chiên nóng, sau đó cho hành khô và tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó cho gan heo vào đảo cùng, tiếp theo cho hành tây, chút nước mắm, tiêu xay vào xào cho đến khi nước bay hơi hết. Đun sôi da heo, xắt thành từng miếng và xay nhuyễn để dùng với gan heo. Tiếp theo, trộn thịt heo và bánh mì với chút tiêu, muối, nước mắm, mì chính, tỏi, hành khô. Cuối cùng, cho pate xay với hỗn hợp trước đó vào máy xay sinh tố.

Hấp pate: Cho phần mỡ đã cắt mỏng vào đáy khuôn pate, sau đó quét một lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng xung quanh khuôn rồi đổ pate đã xay lên trên. Sau đó bạn dùng giấy bạc đậy miệng khuôn lại, vặn nhỏ lửa, hấp khoảng 70 phút trong nồi hấp hoặc 50 phút trong nồi áp suất.

Thành phẩm là loại pate chín tới có màu đỏ đậm tự nhiên, vị thơm và ngọt. Lấy que bánh mì cắt theo chiều dài, sau đó đổ pate lên trên nhân bánh, chấm với một chút tương ớt là xong.

*Một số lưu ý khi làm nhân bánh mì que chuẩn vị Đà Nẵng

  • Chọn gan heo sạch và lưu ý giữ vệ sinh thực phẩm. Khi thực hiện thì quá trình chuẩn bị bạn phải tuân thủ chính xác các hướng dẫn.
  • Khi kết hợp pate với các nguyên liệu khác, tránh nghiền quá nhuyễn.
  • Để tránh nước tràn vào pate trong quá trình hấp, bạn nên cho một ít nước khi hấp.
  • Phần gia vị cho pate có thể thay đổi theo sở thích của người dùng.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Top 9 Quán Mì Quảng Ếch Ngon Tại Đà Nẵng

19 Quán Ăn Ngon Đà Nẵng Cho Ăn Sáng Ngon Nức Lòng Du Khách

3. Gợi ý 5 địa chỉ ăn bánh mì que ngon nhất Đà Nẵng 

Bánh mì que ở Đà Nẵng mang nét đặc trưng riêng bởi mỗi cơ sở có một bí quyết chế biến riêng. Vì vậy, nếu bạn muốn ăn món đặc trưng này của Đà Nằng, hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Đà Nẵng vào ngày gần nhất. Dưới đây là một vài địa điểm ở Đà Nẵng mà bạn có thể mua được món bánh mì que thơm ngon và giá cả phải chăng:

Bánh mì que Đồng Tiến

Thương hiệu nhiều cửa hàng trên Đà Nẵng: 193 Đ. Nguyễn Hoàng, 161 Hải Phòng…

Bánh mì que Bà Lan

62 Trưng Nữ Vương, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh mì que Bà Tứ

2-6 Phan Tứ, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Bánh mì que Ba Duy

02 Núi Thành, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh mì que Bé Hiền

854 Ngô Quyền, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

Khi khám phá Đà Nẵng, đừng quên thử bánh mì que Đà Nẵng, có lớp vỏ giòn rụm, nhân bên trong ngọt bùi, thơm lừng. Hy vọng, với những chia sẻ trên của Where S sẽ giúp bạn nhớ mãi hương vị của loại bánh mì trứ danh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *