“Bật mí” 7 bài trắc nghiệm khám phá bản thân đơn giản, chính xác

Trong cuộc sống, không ít người trưởng thành vẫn còn cảm thấy mơ hồ, chưa xác định rõ đâu là điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Đó là lý do những bài trắc nghiệm khám phá bản thân ra đời. Dựa trên những bộ câu hỏi, bạn sẽ biết được xu hướng, quan điểm hay tính cách của mình là gì, từ đó xác định được phương hướng chính xác để phát triển trong tương lai. Cùng Where S thử 7 bài trắc nghiệm khám phá bản thân được đề cập dưới đây để hiểu hơn về chính mình!

Bài test khám phá bản thân Who Am I

Đây là dạng bài trắc nghiệm khám phá bản thân bằng việc đưa ra các gợi ý trả lời hình ảnh. Theo đó, các câu hỏi sẽ được xây dựng dựa trên các hình ảnh khác nhau. Việc của bạn là chọn câu trả lời hoàn toàn bản năng mà không cần diễn tả bằng ngôn ngữ chính xác. Để hoàn thành bài trắc nghiệm thông thường sẽ tốn khoảng 20 phút.

Sau khi hoàn tất các câu trả lời, kết quả sẽ cho bạn thấy tỷ lệ phần trăm trong 5 nhóm tính cách của bạn và phân tích cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết thêm về các khía cạnh khác của bản thân như tính cách, quan điểm, khả năng tự kiểm soát, tính xã giao, sự bình tĩnh… Trên cơ sở đó, bạn sẽ biết xu hướng tính cách của mình là gì và lựa chọn công việc phù hợp hơn.

Khám phá bản thân cùng trắc nghiệm tâm lý Nhật Bản 

Đây là một dạng bài trắc nghiệm khám phá bản thân ngắn với các câu hỏi tình huống kèm các gợi ý trả lời. Mỗi một lựa chọn sẽ giúp bạn khám phá tài năng, tính cách bạn thể hiện trong các mối quan hệ.

Bạn có thể tham khảo 1 câu trong bộ 5 câu hỏi trắc nghiệm tâm lý Nhật Bản dưới đây:

Giả sử trước nhà bạn đang có 2 con thú đứng chờ, một con mang tin tốt và một con mang tin xấu. Theo bạn, đâu là loại động vật mang tin xấu và đâu là loài mang tin tốt trong các gợi ý dưới đây. (Chọn một loại cho mỗi tin tức).

A. Cọp

B. Chó

C. Cừu

D. Vẹt

E. Rùa

Đáp án:

A. Cọp

Nếu bạn nghĩ cọp là loài động vật mang tin tốt, chứng tỏ bạn muốn có một người bạn đời mạnh mẽ, tham vọng, có mục tiêu rõ ràng.

Ngược lại, nếu bạn nghĩ cọp mang tin xấu, thể hiện rằng bạn ghét những người tự cao, độc đoán.

B. Chó

Nếu bạn chọn chó mang tin tốt, hẳn bạn luôn mong muốn người bạn đời của mình sẽ luôn chung thủy, biết cống hiến, hy sinh cho tình yêu. 

Người chọn chó mang tin xấu sẽ rất ghét những kẻ thảo mai, giả tạo, sống không có chính kiến.

C. Cừu

Người chọn cừu mang tin tốt sẽ có xu hướng thích một nửa kia ấm áp, hiền lành và nhân ái.

Trái lại, nếu cừu là động vật mang tin xấu, bạn sẽ cảm thấy khó chấp nhận những người nhạt nhòa, không có ý chí tiến thủ.

D. Vẹt

Nếu bạn nghĩ vẹt là loài động vật mang tin tốt, xu hướng chọn bạn đời của bạn sẽ là những người sôi nổi, hoạt ngôn, có thể giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi ở bên.

Trái lại, nếu vẹt là loài mang tin xấu, cho thấy bạn là người ghét những ai nhiều chuyện, thích sân si và lười làm việc.

E. Rùa

Nếu bạn cho rằng rùa sẽ mang tin tốt, chứng tỏ bạn muốn tìm một nửa điềm đạm, nghiêm túc và luôn có mặt khi bạn cần.

Trong khi đó, người chọn rùa mang tin xấu sẽ có xu hướng không thích những ai chậm chạp, không thích chuyện trò.

Trắc nghiệm năng khiếu/ năng lực bản thân

Đây là một dạng bài trắc nghiệm thông qua việc lựa chọn hình ảnh phù hợp để khám phá năng lực/năng khiếu của bản thân. Ví dụ:

Chọn cho mình một hình ảnh cây chổi yêu thích theo gợi ý dưới đây:

trắc nghiệm khám phá bản thân

Hình ảnh 1:  Bạn là người có năng lực quản lý kinh doanh

Hình ảnh 2: Bạn có khả năng lãnh đạo và sự uy quyền khiến người khác nể trọng.

Hình ảnh 3: Bạn có sức mạnh về thể chất hoặc tinh thần rất rõ rệt, sẵn sàng từ bỏ lợi ích cá nhân vì người khác.

Hình ảnh 4: Bạn có xu hướng cầu toàn, luôn chỉnh chu và làm mọi việc theo hướng tối ưu nhất.

Hình ảnh 5: Bạn phù hợp với những công việc liên quan đến giáo dục như cố vấn hoặc giáo viên với khả năng nhận thức thấu đáo và tinh tế.

Hình ảnh 6: Bạn có ý chí thép, luôn tìm cách bảo vệ quan điểm và nguyên tắc của bản thân.

Hình ảnh 7: Bạn thích đi tiên phong, khám phá những điều mới mẻ và rất dễ dàng thích nghi với những thay đổi của cuộc sống.

Hình ảnh 8: Bạn rất giàu trí tưởng tượng và dễ đồng cảm với người khác.

Quiz khám phá tính cách MBTI

trắc nghiệm khám phá bản thân chính xác

Trắc nghiệm khám phá bản thân theo phương pháp MBTI là việc sử dụng 76 câu hỏi để xác định tính cách cá nhân của mỗi người. Đây cũng là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khi cần đánh giá nhân sự. 

Thông qua 4 tiêu chí với các cặp xu hướng gồm:

  • Tìm hiểu và nhận thức về thế giới: Giác quan (Sensing) / Trực giác (Intuition)
  • Lựa chọn và quyết định: Lý trí (Thinking) / Cảm xúc (Feeling)
  • Xu hướng tự nhiên: Hướng nội (Introversion) / Hướng ngoại (Extraversion)
  • Cách thức hành động: Linh hoạt (Perceiving) / Nguyên tắc (Judging)

Từ 4 yếu tố trên kết hợp cùng các tiêu chí khác tạo nên 16 nhóm tính cách theo MBTI. Qua đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân cũng như gợi ý lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Nhận biết khả năng lãnh đạo và quản lý qua bài testcolor

Cách thực hiện bài test này khá đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn màu sắc từ thích nhất đến ít thích nhất trên bảng màu cho trước và ngược lại. Qua đó, kết quả sẽ cho bạn biết về khả năng lãnh đạo, quản lý cũng như trí tưởng tượng của bản thân.

Đây là dạng bài trắc nghiệm khám phá bản thân dựa trên chuyển động của cảm xúc theo màu sắc để biết xu hướng tính cách của bạn là gì. Qua đó, bạn sẽ biết được đâu là nhóm tính cách nổi bật của mình và khả năng quản lý, lãnh đạo của bản thân ra sao.

16 personalities xác định bạn hướng nội hay hướng ngoại

Đây là dạng bài trắc nghiệm khám phá bản thân dựa trên mô hình hiện đại, giúp dự đoán tính cách và hành vi có độ tin cậy cao. Bài trắc nghiệm sẽ đưa ra các câu hỏi với câu trả lời được chia thành 7 cấp độ, từ đồng ý đến không đồng ý. Thông qua việc mô tả 5 khía cạnh tính cách gồm: lý trí (mind), năng lượng (energy), tự nhiên (nature), chiến thuật (tactics), sự nhận diện (identify) sẽ giúp bạn xác định được bạn thuộc loại tính cách nào, điểm mạnh và sở thích cá nhân là gì.

trắc nghiệm khám phá bản thân đơn giản, chính xác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *