Top 7 cách giới thiệu bản thân ấn tượng, ngắn gọn nhưng đầy đủ trong phỏng vấn

Mỗi ứng viên tại một cuộc phỏng vấn có rất ít thời gian để nói chuyện với nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn cần thể hiện rằng bạn đã dành thời gian và nỗ lực để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Trả lời theo cách thông thường có thể nhàm chán, nhưng hãy thử một trong những cách sáng tạo dưới đây để giới thiệu bản thân sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn.

Cách giới thiệu bản thân

4 cách giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời đối với một nhà tuyển dụng tiềm năng.

Mọi cuộc phỏng vấn đều bắt đầu với cùng một câu hỏi: “Hãy cho tôi biết về bản thân bạn.” Do đó, bạn sẽ tạo cho mình cơ hội tốt hơn nhiều để có được công việc mong muốn nếu bạn tạo được ấn tượng tốt ban đầu với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số ý tưởng để bác bỏ:

Một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để giới thiệu bản thân là bắt đầu với những gì bạn giỏi. Bạn sẽ thể hiện rằng mình phù hợp với vị trí này bằng cách nêu bật những kỹ năng mà công ty đánh giá cao và bằng cách nêu bật những điểm mạnh của chính bạn.

Để diễn giải câu ngạn ngữ trong công việc: Một người sống theo phương châm rõ ràng trong cả cuộc sống và công việc sẽ có nhiều khả năng nhất quán tuân theo phương châm đó và đạt được mục tiêu của họ. Người phỏng vấn của bạn sẽ tự nhiên thông cảm với bạn vì bạn có những phẩm chất mà họ tìm kiếm ở những nhân viên tương lai.

Thể hiện sự nhiệt tình với công việc của bạn: Một nhân viên nhiệt tình sẽ cống hiến 110% cho công việc của họ, bất kể nhiệm vụ đó có khó khăn đến đâu. Nếu bạn có thể chứng minh điều này với nhà tuyển dụng ngay lập tức, bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh.

Thay vì đưa ra đánh giá tích cực, mang tính tham khảo, trước tiên bạn nên xem xét cách đồng nghiệp và cấp trên nhìn nhận bạn. Điều này sẽ giúp những lợi ích mà bạn đã thể hiện một cách khách quan, điều này sẽ làm tăng sự tin tưởng của nhà tuyển dụng đối với bạn.

Bạn muốn thể hiện bản thân như thế nào?

1. Giới thiệu cơ bản về bản thân

Thông tin cơ bản về bản thân (họ và tên, ngày sinh, chuyên ngành, v.v.) nên được đề cập đầu tiên trong cuộc phỏng vấn để người phỏng vấn có thể cảm nhận được bạn là ai.

2. Mô tả trình độ và kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn

Đây là một bước cần thiết để hỗ trợ các nhà tuyển dụng tiềm năng quyết định có phỏng vấn bạn cho vị trí này hay không. Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm, hãy điều chỉnh phần giới thiệu của bạn sao cho phù hợp với các chi tiết cụ thể của vị trí sắp tới để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn.

Sinh viên mới tốt nghiệp nên nêu bật kinh nghiệm làm việc theo nhóm hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa khi giới thiệu bản thân với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bằng cách đó, bạn sẽ chứng minh cho người quản lý tuyển dụng rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu về công ty và vai trò mà bạn đang ứng tuyển.

Cách giới thiệu bản thân

3. Nổi bật kinh nghiệm

Làm nổi bật trình độ và kinh nghiệm của bạn sẽ giúp bạn nổi bật với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn có thể phân biệt mình với đối thủ bằng cách thể hiện tài năng và kỹ năng của mình bên ngoài lớp học.

4. Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai

Nhà tuyển dụng cũng rất muốn nghe về các mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của ứng viên. Đó là cách họ sẽ xác định xem mục tiêu của bạn có phù hợp với kế hoạch chiến lược phát triển của công ty hay không. Nếu bạn muốn được tuyển dụng, bạn cần thể hiện rằng bạn cam kết với vị trí và văn hóa của công ty bằng cách chứng minh rằng bạn chia sẻ mục tiêu của họ.

5. Tìm hiểu về vị trí tuyển dụng và thông tin về công ty.

Khéo léo trả lời các câu hỏi về sự quen thuộc của bạn với các hoạt động tuyển dụng của công ty có thể giúp bạn nổi bật trước các nhà tuyển dụng tiềm năng. Thay vì trả lời rằng bạn tình cờ tìm thấy thông tin, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn thể hiện rằng mình có quen biết với công ty thông qua trang web chính của đơn vị hoặc qua sự giới thiệu của nhân viên trong công ty.

Cách giới thiệu bản thân

6. Bày tỏ lòng biết ơn đối với doanh nghiệp đã dành thời gian lắng nghe bạn.

Đừng quên cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian trước khi kết thúc phần giới thiệu của bạn. Đó là cách cư xử tốt để giới thiệu bản thân với những người bạn mới gặp; nó cho thấy rằng bạn có thể giao tiếp hiệu quả.

3 cách để hành động một cách chuyên nghiệp

Hãy trung thực và chân thành.

Các nhà tuyển dụng được đào tạo chuyên sâu trong việc đánh giá nhân viên tiềm năng. Điều này giúp họ dễ dàng đánh giá mức độ chân thành trong giao tiếp của bạn. Cố gắng truyền đạt sự chân thành và trung thực trong câu trả lời của bạn đối với các câu hỏi của người phỏng vấn cũng như trong ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm tổng thể của bạn.

Tư thế có ý định nghiêm túc

Hiệu suất phỏng vấn của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những thói quen mà bạn cho là không quan trọng. Hãy chú ý đến cách bạn đi, ngồi, sử dụng tay và đặc biệt là cách bạn nhìn nhà tuyển dụng khi nói chuyện với họ. Trong nhiều ngữ cảnh, việc duy trì ngôn ngữ cơ thể nghiêm túc cũng có thể truyền đạt sự đảm bảo và năng lực.

Cách giới thiệu bản thân

Nói chuyện với sự chắc chắn, rõ ràng và hùng hồn.

Sự tự tin của bạn sẽ tỏa sáng trong mọi khía cạnh của cuộc trò chuyện phỏng vấn. Trước khi gặp gỡ nhà tuyển dụng tiềm năng, bạn nên tập đưa ra những câu trả lời rõ ràng và ngắn gọn, đồng thời chuẩn bị nội dung mà bạn tin rằng mình có thể đáp ứng được. Hơn thế nữa, nó giúp vượt qua sự ngại ngùng ban đầu để bạn có thể thoải mái nói lên suy nghĩ của mình.

Kết luận

Bạn sẽ dễ dàng đạt được công việc mơ ước của mình nếu bạn có thể nắm vững nghệ thuật giới thiệu ngắn gọn nhưng đầy đủ như đã nêu ở trên. Bạn nên sẵn sàng ngay bây giờ để nắm bắt bất kỳ và tất cả các cơ hội việc làm đến với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *