Thông tin về cáp treo Bà Nà Hill từ A đến Z

Dù cho bạn đã từng đi cáp treo ở nhiều nơi, thì cáp treo Bà Nà Hill vẫn là một sự khác biệt hoàn toàn. Không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, núi non xanh mát, mà còn bởi hệ thống cáp treo đạt tiêu chuẩn Châu Âu, sở hữu 4 kỷ lục Guiness thế giới. Hãy cùng khám phá chi tiết những thông tin nổi bật nhất về cáp treo ở Bà Nà Hill cùng Where S ngay nhé. 

Thông tin về cáp treo Bà Nà hill

Giới thiệu chung về cáp treo Bà Nà Hill (chiều dài cáp, giờ mở cửa, thời gian đi, các giải thưởng của cáp treo…)

Cáp treo Bà Nà Hill nằm trong khu du lịch Sun World có địa chỉ tại thôn An Sơn – xã Hòa Ninh – huyện Hòa Vang – Thành phố Đà Nẵng. Hệ thống cáp treo được khởi công từ tháng 3/2009 và hoàn thành chỉ sau 1 năm với tổng cộng 22 trụ và 94 cabin. 

Mỗi cabin có sức chứa từ 6 – 8 người với 6 mặt kính cường lực trong suốt, giúp du khách dễ dàng quan sát được quang cảnh bên ngoài. Tiêu tốn hết khoảng 300 tỷ đồng, cáp treo lên Bà Nà Hill đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của Hiệp hội Cáp treo Châu Âu. 

Vậy cáp treo Bà Nà Hill dài bao nhiêu km, cụ thể, các thông tin hệ thống này được cập nhật chi tiết dưới đây:

 • Giờ mở cửa cáp treo Bà Nà Hill: Hoạt động từ 7h30 – 17h30 hàng ngày.
 • Chiều dài cáp: 5.042,62m.
 • Tốc độ vận hành: 6m/s.
 • Tổng công suất phục vụ: 6.500 khách/giờ. 
 • Các giải thưởng: Cáp treo dài nhất thế giới, Cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1.368,93m), Tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất thế giới (11.587m), Tuyến cáp có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn), Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới.
Thông tin về cáp treo Bà Nà hill

Tìm hiểu thêm: 

Giá vé đi cáp treo Bà Nà Hill

Cáp treo lên Bà Nà Hill vẫn đang hoạt động phục vụ nhu cầu của du khách đến tham quan. Để bắt đầu khám phá vẻ đẹp của vùng đất thiên nhiên thơ mộng này từ trên cao, điều đầu tiên cần làm chính là mua vé. Bảng giá mới nhất năm 2022 sẽ được cập nhật tại đây:

Giá cáp treo Bà Nà Hill cho người ngoại tỉnh (Du khách nước ngoài, du khách có hộ khẩu không phải ở Đà Nẵng) áp dụng như sau:

 • Người lớn và trẻ em từ 1,4m trở lên: 750.000 VNĐ/vé.
 • Trẻ em từ 1 – 1.4m: 600.000 VNĐ/vé.
 • Trẻ em dưới 1m: Miễn phí.

Cáp treo Bà Nà Hill giá áp dụng cho người dân Đà Nẵng (cư dân thường trú tại Đà Nẵng):

 • Người lớn và trẻ em từ 1,4m trở lên: 450.000 VNĐ/vé.
 • Trẻ em từ 1 – 1.4m: 350.000 VNĐ/vé.
 • Trẻ em dưới 1m: Miễn phí.

Lưu ý: Mức giá này chưa bao gồm 10% thuế VAT và không bao gồm các dịch vụ ẩm thực, tham quan bảo tàng, trò chơi tại Fantasy Park. Đối với du khách là người địa thương, cần mang theo chứng minh thư để xác thực. 

Giá vé đi cáp treo Bà Nà Hill

Cách mua vé cáp treo Bà Nà Hills

Nhằm giúp du khách dễ dàng mua được vé, cũng như cập nhật giờ mở cửa cáp treo Bà Nà Hill chính xác dễ dàng, công ty mang đến 3 hình thức khác nhau. Theo đó, du khách có thể đến mua trực tiếp tại quầy hoặc mua online trên hệ thống của Sungroup hay thông qua các phòng vé đại lý du lịch. Cụ thể, Where S xin hướng dẫn chi tiết cách thức mua vé đến bạn như sau:

Cách 1: Mua online.

 • Bước 1: Truy cập vào website của Sun World Ba Na Hill: banahills.sunworld.vn
 • Bước 2: Chọn mục Mua vé.
 • Bước 3: Chọn ngày muốn đi cáp treo trên bảng lịch được hệ thống tự động cập nhật. Nhận vào “Chọn Ngày” sau khi hoàn tất.
 • Bước 4: Lựa chọn dịch vụ cáp treo muốn trải nghiệm.

Lưu ý xem kỹ thông tin dịch vụ, bao gồm chiều cao, giá vé, các trải nghiệm trong vé.Bước 5: Kiểm tra giỏ hàng ở cuối trang và chọn Thanh toán, làm theo các hướng dẫn để xác nhận đặt vé. Khi đặt thành công, hệ thống sẽ gửi thông tin vé đến email mà bạn đã đăng ký.

Cách 2: Mua trực tiếp tại quầy.

Du khách có thể mua trực tiếp tại quầy bán vé nằm ở dưới chân núi Chùa và thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ. Tuy nhiên, khi mua vé trực tiếp du khách thường phải xếp hàng chờ, cũng như phải nhường các suất ưu tiên cho người đặt mua online từ trước. Chính vì vậy, tình trạng hết vé đúng lượt muốn đi rất dễ xảy ra, đặc biệt là mùa cao điểm. 

Cách 3: Mua vé qua đại lý du lịch.

Nếu bạn đi du lịch thông qua các đơn vị đại lý thì vé sẽ được mua sẵn theo lịch trình cụ thể. Với hình thức này, du khách sẽ không phải đặt mua, cũng có thể thay đổi ngày đi khi gặp sự cố. Đặc biệt, các đại lý du lịch thường được trợ giá khá nhiều nên giá vé thấp hơn khi mua trực tiếp. 

Cách mua vé cáp treo Bà Nà Hills

Hướng dẫn đi cáp treo Bà Nà Hills cho người mới

Nếu đây là lần đầu bạn đi cáp treo, thì chắc chắn cần phải trang bị cho mình một số hành trang để không rơi vào tình thế lóng ngóng. Điều đầu tiên bạn cần làm chính là kiểm tra chính xác thông tin trên vé đã mua, bao gồm thời gian và tuyến cáp treo Bà Nà Hill sẽ chạy. 

Sở hữu chiều dài kỷ lục thế giới, cáp treo lên Bà Nà Hill sẽ có 5 tuyến cáp trong đó 3 tuyến chính và 2 tuyến cáp nối. Hành trình các tuyến như sau:

 • Tuyến cáp số 1: Ga Hội An – Ga Marseille. Tiếp tục chuyển từ Ga BorDeaux để lên Ga Louvre đến với khu làng Pháp.
 • Tuyến cáp số 2: Từ ga DeBay đến Ga Morin. Theo tuyến này du khách có thể đi thẳng lên tuyến cáp từ nhà Ga Debay để đến khu làng Pháp hoặc trải nghiệm tàu hòa miễn phí từ Ga D’Amour lên Ga Le’Jardin tham quan Cầu Vàng, hầm rượu và vườn hoa.
 • Tuyến số 3: Tuyến cáp chảy thẳng từ chân núi lên đến đỉnh từ ga Thác Tóc Tiên lên Ga L’Indochine. 
Hướng dẫn đi cáp treo Bà Nà Hills cho người mới

Nếu bạn là một người mới, chưa có đi cáp treo lần nào thì Where S gợi ý bạn nên đi lên theo tuyến số 1 và 2 và chiều xuống là tuyến số 3. Như vậy, vừa tiết kiệm được thời gian vừa trải nghiệm đầy đủ hành trình theo độ dài của tuyến cáp. 

Ngoài ra, trong cabin sẽ có một số lưu ý đặc biệt đến du khách, mà bạn cần chú ý tuân thủ thực hiện.

 • Không hút thuốc, mang đồ ăn, xả rác ở trong cabin.
 • Không nhoài người ra khỏi cabin.
 • Cửa cabin sẽ đóng mở tự động.Không chạy nhảy khi ngồi trong cabin. 

Trên đây là những thông tin về cáp treo Bà Nà Hill, hy vọng đã giúp bạn chuẩn bị cho hành trình của mình được chu đáo nhất. Đây chắc chắn sẽ là một hành trình hứa hẹn mang đến cho bạn những cảm xúc tuyệt vời, được ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của đất trời Đà Nẵng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *