Làm gì khi đến Hội An?

Hội An là địa điểm dành cho những người yêu thích thiên nhiên hòa với văn hóa đậm đà. Đó là con sông Thu Bồn uốn khúc qua thương cảng xưa cũ, những cửa hiệu buôn bán trầm mặc và những ngôi chùa phong quang cho đến những chiếc thuyền tam bản đến được đi từ bến phà cũ. Bên ngoài khu phố cổ, những con đường hai làn cắt ngang qua những cánh đồng lúa bát ngát, hương thơm ngào ngạt. Ở lại một vài ngày, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiều diễm của Hội An, đêm đêm thắp đèn rạo rực, mê mẩn.

Làm gì khi đến hội an?

Đến Hội An thì cần làm những gì khi đi tham quan?

Lạc vào những con đường của Phố Cổ.

Từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19, các thương nhân từ Trung Quốc, Nhật Bản và sau đó là châu Âu đã định cư tại Hội An, dẫn đến một sự kết hợp kiến ​​trúc nhà ở rất độc đáo. Hãy mang theo máy ảnh khi bạn đi ngang qua Cầu Nhật Bản, qua nhà tổ Tấn Ký và vào Hội quán Phúc Kiến.

Khám phá những món ngon đậm chất tại Hội An.

Ăn uống ở Hội An là một niềm vui tuyệt vời. Hàng ngày, các trang trại và tàu đánh cá mang đến chợ các loại rau củ, hải sản, rau thơm và trái cây mới hái. Cao Lầu, Hoành Thánh và bánh bao hoa hồng trắng là ba món ăn mang tính biểu tượng của Hội An.

Đạp xe qua vùng nông thôn.

Bình minh là thời điểm tuyệt vời đạp xe dạo quanh Hội An. Nếu may mắn, bạn sẽ đến trong một cánh đồng lúa xanh ngát, xung quanh là những con trâu nước đang ngoe nguẩy đuôi. Bạn sẽ đi ngang qua các trang trại trồng rau và các ao có viền ở Cẩm Thanh và Trà Quế.

Đi đến bãi biển An Bàng.

Chỉ cách Phố Cổ 10 phút lái xe, biển An Bàng hứa hẹn những bữa trưa hải sản, bãi cát trải dài, sóng biển mát rượi. Mang theo sách, chăn đi biển và bikini của bạn, hoặc đi thuyền đến những bờ biển hoang sơ của Cù Lao Chàm.

Ghé Thánh Địa Mỹ Sơn.

Thánh địa Mỹ Sơn là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, nằm cách Hội An 40 km. Người Chăm đã xây dựng những ngôi đền này trong một thung lũng gần một con suối có bóng mát. Các cấu trúc đã tồn tại có niên đại từ thế kỷ thứ bảy đến thế kỷ thứ mười ba.

Mùa nào đi Hội An đẹp nhất?

Từ tháng 10 đến tháng 1, dự kiến ​​sẽ có những ngày mưa và bão. Mang thêm một vài lớp áo nếu bạn đến vào đầu năm. Thời điểm lý tưởng nhất để đến Hội An là từ tháng 3 đến tháng 5, nhưng nếu không ngại nắng nóng, bạn cũng có thể đến thăm từ tháng 6 đến tháng 8.

Di chuyển đến Hội An

Sân bay quốc tế Đà Nẵng cách Phố Cổ 50 phút lái xe. Bạn cũng có thể đến Hội An bằng xe buýt hoặc xe đưa đón từ các thành phố lân cận như Nha Trang, Đà Nẵng và Huế. Đi bộ và đi xe đạp là những cách tuyệt vời để khám phá Phố cổ và vùng nông thôn xung quanh. Taxi và các ứng dụng gọi xe (Grab) cũng là những lựa chọn. Trước khi đi, bạn nên hỏi nhân viên tư vấn tại nơi lưu trú về việc thuê một chiếc xe hơi riêng cho những chuyến đi dài hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *