Tổng hợp 8 cuốn sách hay về tư duy giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn

Tư duy là kỹ năng được hình thành từ quá trình tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và thói quen trong cuộc sống,… Người có tư duy sáng tạo sẽ giải quyết công việc hiệu quả hơn, rút ngắn con đường đi đến thành công. Where S sẽ “mách” bạn những cuốn sách hay về tư duy nên đọc, bổ trợ cho quá trình phát triển bản thân ngay trong bài viết này!

Lợi ích khi đọc những cuốn sách hay về tư duy 

Khoa học đã chứng minh đọc sách là một liệu pháp giúp thông minh, khôn khéo hơn. Bên cạnh đó, chúng còn mang lại nhiều lợi ích to lớn vì sách được xem là kho tàng kiến thức của nhân loại. Đặc biệt, với những cuốn sách hay về tư duy, bạn sẽ được trang bị nhiều điều bổ ích như: 

  • Giúp nâng cao kiến thức, tìm kiếm được những điều mới mẻ từ trang sách.
  • Tăng cường sự tập trung và cải thiện kỹ năng tư duy, phân tích.
  • Khắc phục được những điều thiếu sót của bản thân.
  • Cải thiện trí nhớ, tinh thần tích cực hơn. 
  • Tăng giá trị cho cuộc sống. 

>> 5 Phương pháp rèn luyện tư duy phân tích hiệu quả

Những cuốn sách hay về tư duy giúp bạn thay đổi cuộc sống hướng đến điều tốt đẹp

Tư duy vốn không phải là khả năng bẩm sinh, nhưng bạn có thể cải thiện nó qua vốn sống hoặc tham khảo kinh nghiệm của những người thành công đi trước. Đọc sách là một trong những cách bạn có thể ứng dụng. Dưới đây là 8 cuốn sách tiêu biểu về tư duy mà Where S muốn giới thiệu đến các bạn.

1. Sách hay: Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kehlmann

Daniel Kahneman – người viết nên cuốn sách này là tiến sĩ từng đoạt giải Nobel Kinh Tế vào năm 2002. “Tư duy nhanh và chậm” cho thấy tâm trí của ta thường hoạt động theo 2 kiểu. Kiểu thứ nhất là theo bản năng và không phải nỗ lực nhiều. Kiểu thứ 2 là hoạt động cần mẫn và yêu cầu sự tập trung nhiều hơn. 

Đây sẽ là một cuốn sách phù hợp với những bạn quan tâm đến cách hoạt động của tâm trí, phương hướng giải quyết vấn đề. Ngoài ra, nó còn đưa ra những lỗi mà tư duy chúng ta thường mắc phải. 

Những cuốn sách hay về tư duy

2. Tư duy đột phá – Hibino shozo

Hibino Shozo đã dùng hơn 30 năm kinh nghiệm để nghiên cứu và viết nên cuốn sách này. Tác giả đã chỉ ra 7 nguyên tắc của tư duy đột phá, giúp chúng ta thoát ra khỏi tư duy truyền thống, không đi theo lối mòn.

Chỉ với 1 cuốn sách sẽ không quyết định được tương lai của bạn nhưng nó sẽ giúp bạn suy nghĩ và tư duy theo hướng tích cực hơn. Đồng thời, “Tư duy đột phá” sẽ giúp bạn hoàn thành các mục tiêu trong công việc nhanh hơn, so với các phương pháp bình thường. 

>> Đặc điểm và cách rèn luyện tư duy phê phán

Tổng hợp các cuốn sách hay về tư duy

3. Tư duy logic – Minori Kanbe

Cuốn sách “Tư duy logic” nói về cuộc đời của chính tác giả Minori Kanbe khi cô 20 tuổi. Ở độ tuổi này, cô chợt nhận ra bạn bè xung quanh mình đã thăng công tiến chức nhưng cô thì chỉ mãi chậm chân tại chỗ. Điều này khiến cô phải suy nghĩ lại và quyết định đi theo một hướng khác. Sau khi học thêm bằng MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh), cô đầu quân vào một công ty. Từ đó một cuộc đời mới đến với cô, những nhận thức và tư duy mới đã giúp Minori Kanbe trở nên thành công và quyết đoán hơn.

Đây là một trong những cuốn sách hay về tư duy, vừa giúp bạn giải trí vừa giúp bạn suy nghĩ về bản thân. Từ đó, bạn sẽ mở ra một chân trời mới, một cuộc sống, một công việc tốt đẹp hơn.

Những cuốn sách hay về tư duy mà bạn nên đọc

4. Tư duy đa chiều – Edward de Bono

“Tư duy đa chiều” là một trong những cuốn sách hay về tư duy được viết bởi Edward de Bono. Sách đề cập đến 2 nội dung chính là tư duy đa chiều và các thực hành như thế nào để thay đổi và sáng tạo hơn. Nếu bạn muốn điều hành công việc và cuộc sống theo hướng lạc quan, tích cực thì hãy chọn đọc cuốn sách hay này.

Cuốn sách hay về tư duy

5. Sức mạnh tư duy – Martin Manser

Martin Manser là một chuyên gia tư vấn về vấn đề ngôn ngữ, đồng thời là chủ biên của nhiều cuốn sách tham khảo. “Sức mạnh tư duy” chủ yếu đề cập đến các kỹ năng: cách sử dụng phương pháp ghi nhớ, giải quyết vấn đề sáng tạo hơn, truyền đạt ý tưởng một cách hiệu quả, khai thác tiềm năng não bộ. 

Đây sẽ là một cuốn sách phù hợp với các bạn muốn khám phá và sử dụng phần tiềm thức trong não bộ. Từ đó, bạn sẽ hiểu hơn về bản thân và những điều mình đang làm. 

>> Tư duy tích cực thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?

6. Khám phá ngôn ngữ tư duy – Philip Miller

Tác giả Philip Miller viết nên cuốn sách “Khám phá ngôn ngữ tư duy” nhằm chia sẻ với mọi người lợi ích thực tế của NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy) trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt, nó nhấn mạnh cách đối nhân xử thế, trải nghiệm cuộc sống và khám phá bản thân. NLP là một liệu pháp hướng dẫn chúng ta cách để đạt được mục tiêu đã đề ra và trở thành hình mẫu con người mà bản thân mong muốn.

Hiện tại, NLP được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như: tâm lý học, diễn thuyết, nuôi con, huấn luyện, y tế, bán hàng,…

Những cuốn sách hay về tư duy dành cho bạn

7. Tư duy khác biệt để thành công – Quy tắc vàng đúc kết từ 3000 tỷ phú

Cuốn sách này tổng hợp 41 tình huống xảy ra trong đời sống hàng ngày. Nội dung chủ yếu là phân tích ngắn gọn sự khác biệt giữa tư duy đột phá của người giàu có so với người bình thường. Từ đó, bạn có thể ứng dụng và học tập phương pháp “thước đo tuyển chọn” của người giàu để cuộc sống được vui vẻ hơn và không còn dậm chân tại chỗ nữa. 

>> Top 3 cuốn sách giúp bạn phát triển tư duy trái ngược hiệu quả

Tư duy khác biệt để thành công - Quy tắc vàng đúc kết từ 3000 tỷ phú

8. Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo – Tony Buzan

“Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo” kể về những mẩu chuyện và tóm tắt ngắn gọn những nhân vật tiêu biểu cho yếu tố tư duy sáng tạo. Cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá ra được khả năng tiềm ẩn bên trong bản thân như: khả năng ghi nhớ, khả năng sáng tạo. Đặc biệt, nó giúp bạn hiểu rằng sự sáng tạo là một phần không thể thiếu khi ra quyết định trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *