Điểm danh 5 cuốn sách về NLP hay, chất

Sách về NLP là một thể loại sách rất được người đọc ưa chuộng để giúp phát triển bản thân toàn diện. Vậy NLP là gì? mà các thể loại sách về lĩnh vực này lại được quan tâm đến vậy. Cách cuốn sách về NLP hay, chất nào mà bạn nên tham khảo? Hãy cùng Where S tìm hiểu câu trả lời qua bài chia sẻ về NLP dưới đây.

Sách về NLP là gì?

Trước khi muốn tham khảo các sách về NLP thì bạn phải hiểu định nghĩa “NLP là gì?” để biết rằng loại sách này có phù hợp với bản thân hay không. 

NLP là viết tắt của từ Neuro Linguistic Programming, dịch ra Tiếng Việt nghĩa là “lập trình ngôn ngữ tư duy”. Đây là một phương pháp giả khoa học trong giao tiếp được phát triển bởi John Gri và Richard Bandler tại California (Hoa Kỳ). Cha đẻ của NLP cho rằng thần kinh (Neuro), ngôn ngữ (Linguistic) và hành vi (Programming) của con người có liên quan mật thiết với nhau. Việc vận dụng thành thạo cả 3 yếu tố này giúp con người đạt được hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

John và Richard khẳng định rằng các kỹ năng khó nhằn của thiên tài hay chuyên gia đều có thể được “mô hình hóa” với NLP. Và nhờ vào mô hình này mà bất kỳ ai cũng có thể học được các kỹ năng không tưởng, thậm chí vượt qua cả khả năng của bản thân. Ngoài ra, phương pháp NLP còn được dùng để điều trị các bệnh như trầm cảm, ám ảnh hay các rối loạn về tâm lý một cách hiệu quả. Và dưới đây là 5 cuốn sách “cực hay” về NLP mà bạn không nên bỏ qua để giúp phát triển bản thân hơn.

Sách về NLP là gì?

NLP là gì?

1. Ứng Dụng Thành Công NLP

Đây là một trong những cuốn sách về NLP “siêu hay” được rất nhiều người đọc tìm mua. Cuốn sách “Ứng dụng thành công NLP” sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng kỹ thuật NLP để cải thiện kết quả trong công việc, cuộc sống của chính mình. Bên cạnh đó, “Ứng dụng thành công NLP” còn giúp giảm bớt đi những điều bạn không muốn cũng như có được nhiều hơn những thứ mà bạn khao khát. Lượng thông tin chủ yếu trong cuốn sách này là những lời khuyên hữu ích về cách sử dụng phương pháp NLP.

cuốn sách về NLP siêu hay

2. Khám Phá Ngôn Ngữ Tư Duy

“Khám phá ngôn ngữ tư duy” chính là cuốn sách hay về NLP thứ hai mà Where S muốn giới thiệu đến bạn. Tác giả của cuốn sách đã sử dụng ngôn ngữ thông dụng và hình ảnh minh họa sinh động để truyền đạt về NLP. 

Nhờ đó, độc giả dễ dàng hiểu được những khái niệm “học thuật” về NLP. Cuốn sách về NLP này đã giúp rất nhiều người đọc có được những trải nghiệm tốt đẹp trong công việc lẫn cuộc sống và liên tục gặt hái thành công.

>> Tổng hợp 8 cuốn sách hay về tư duy giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn

cuốn sách hay về NLP

Khám Phá Ngôn Ngữ Tư Duy

3. Thành công trong kinh doanh nhờ NLP

  • Tác giả: Jeremy Lazarus.
  • Năm xuất bản: 2019.

Tiếp theo trong danh sách Top 5 cuốn sách hay về NLP chính là “Thành công trong kinh doanh nhờ NLP”. Cuốn sách NLP này đặc biệt hữu ích đối với các doanh nghiệp bởi nội dung sách giúp bạn tìm ra được những việc nên làm để đạt được thành công.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp bạn tăng cường kỹ năng giao tiếp, phát triển kỹ năng tạo ảnh hưởng, củng cố tư duy thành công, loại bỏ mọi rào cản tâm lý đang kìm hãm sự phát triển và nhận thức rõ ràng về năng lực của bản thân.

Thành công trong kinh doanh nhờ NLP

Thành công trong kinh doanh nhờ NLP

4. Sách về NLP căn bản

Tựa sách “NLP căn bản” giúp bạn lý giải vì sao khi đối mặt với cùng một vấn đề mà mỗi người trong chúng ta lại nhận được một kết quả khác nhau. Cuốn sách này cũng giúp bạn biết được lý do một số người liên tục thành công trong khi số khác lại thường xuyên thất bại.

“Sách NLP căn bản” giúp bạn biết cách điều khiển cảm xúc, phát triển kỹ năng thuyết phục để dễ dàng vượt qua khó khăn trong công việc và cuộc sống. Không chỉ thế, cuốn sách này còn giúp bạn khám phá được suy nghĩ, hành vi của người thành công để tạo ra những công cụ, kỹ năng khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. 

sách về NLP căn bản

NLP căn bản

5. 21 Ngày Thực Hành NLP

“21 Ngày Thực Hành NLP” của tác giả tác giả Đậu Thị Nhung chính là cuốn sách cuối cùng khép lại danh sách “Top 5 cuốn sách hay về NLP”. Cuốn sách này được viết dựa trên trải nghiệm của chính bản thân tác giả trong hành trình chinh phục NLP. Trong cuốn sách này, bạn sẽ được thực hành và tiếp cận NLP từng ngày theo hướng dẫn chi tiết như sau:

  • Cách thiết lập vòng xoay cuộc đời qua 6 khía cạnh của đời sống gồm gia đình, sức khỏe, sự nghiệp, các mối quan hệ, phát triển bản thân và đời sống tinh thần.
  • Cách tạo động lực phát triển cho bản thân và người khác.
  • Sức mạnh của việc sử dụng ngôn từ trong đời sống 
  • Tư duy xuất chúng, vượt qua rào cản giới hạn sự phát triển của bản thân.
  • Công thức đỉnh cao trong nghệ thuật giao để đạt được thành công.
  • Kỹ thuật NEO cảm xúc – giúp vượt qua những điều tiêu cực.
  • Kỹ thuật IMAGING – giúp bạn đạt bất kỳ điều gì mà bản thân mong muốn.
  • Những câu “thần chú” hữu ích, mang lại an nhiên trong cuộc sống của bạn.

Vì sao tựa sách lại là thực hành trong 21 ngày? 

Theo lý giải của Maxwell Maltz (một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ những năm 1950) thì con người cần thời gian tối thiểu là 21 ngày thực hành liên tục để hình thành một thói quen mới từ sự ý thức đến sự tự động hóa trong hành vi. Điều này đã được bác sĩ Maxwell phát hiện ra trong quá trình trị liệu cho bệnh nhân của mình. Quan điểm của Maxell cũng đã được minh chứng qua các trainer nổi tiếng trên thế thới như Zig Ziglar, Brian Tracy hay Tony Robbins. Họ đã áp dụng công thức duy trì này vào các chương trình huấn luyện “Tư duy để thành công” cho học viên của mình và đạt được kết quả thành công mỹ mãn. Do đó, “21 Ngày Thực Hành NLP” đích thị là cuốn sách giúp bạn làm quen và vận dụng NLP thành thục trong cuộc sống.

>> Các loại tư duy chính giúp bạn phát triển kỹ năng đột phá trong công việc và cuộc sống

21 Ngày Thực Hành NLP

Để phát triển bản thân toàn diện thì ngoài các cuốn sách về NLP thì bạn còn nên tham khảo thêm nhiều thể loại sách khác nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *